date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thực hư nhóm chat toàn nghệ sĩ quen mặt do Mr Đàm ‘cầm đầu’, âm mưu ‘phản công’ bà Phương Hằng?

Đăng bởi Nghiêm Thành - 11:04 18/06/2021

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream và vạch trần quá khứ “dơ dáy dễ gì giấu giếm” của loạt nghệ sĩ Việt.

Ngày 17/6 vừa qua, cộng đồng mạng bất ngờ lan truyền loạt tin nhắn được cho là của một hội nhóm gồm nhiều nghệ sĩ, kèm theo đó là dòng trạng thái: “Lộ group chat các nghệ sĩ. Các anh chị nghệ sĩ mình ơi, khoan bàn đến chuyện khởi kiện các thứ đã, hãy điều tra xem ai là nội gián lead ảnh màn hình ra ngoài nè”.

Theo hình ảnh được cư dân mạng phát tán trên mạng xã hội, nhóm này gồm nhiều nghệ sĩ đình đám như Đàm Vĩnh Hưng, Trịnh Kim Chi, Phương Thanh, Hiếu Hiền, Vũ Hà, Bảo Chung, Hàn Thái Tú, Lê Quốc Nam… Nội dung đoạn chat xoay quanh việc các nghệ sĩ sẽ cùng nhau làm đơn để khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng.

Nhiều người cho rằng đoạn chat này chỉ là giả, bởi không ai lại để tên thật của mình rõ ràng trong nhóm chat “nói xấu” người khác. Tuy nhiên, đông đảo cư dân mạng vẫn đứng ra chỉ trích các nghệ sĩ trên khẳng định nhóm này nhiều khả năng có thật.

Nói về vấn đề này, ca sĩ Duy Mạnh cho biết anh cũng được mời vào nhóm chat nhưng đã thoát ra ngay lập tức. Nhạc sĩ Bảo Chung chia sẻ: “Bạn có thể thêm bất kỳ ai vào 1 group (nhóm) trong các ứng dụng mạng xã hội , bất kỳ ai có trong danh bạ của các bạn. Sao các bạn nghĩ những tấm hình đang lan truyền là thật? Ai làm chứng những tấm đó là thật hay là 1 sản phẩm photoshop?

Vì với khả năng photoshop của tôi, tôi có thể làm được như vậy và còn hơn thế nữa! Nhưng avatar của tôi là ảnh thật, không có photoshop! Và nếu có ai cam đoan là thật vì hack được, thì ai cho phép người đó làm hành vi đó? Pháp luật nào cho phép 1 hacker có thể đột nhập vào điện thoại hoặc tài khoản cá nhân rồi tung những thông tin riêng tư lên mạng xã hội để mọi người phán xét?”.

Ca sĩ Phương Thanh cũng khẳng định mình không sử dụng Viber và tài khoản trong nhóm chat đang được lan truyền là giả mạo: “Ai đang mạo danh cái tên CS Phuong Thanh trong group chat nghệ sĩ Việt nay ... Thông báo Chanh không xài Viber .. cũng không liên lạc tham gia bất kỳ group chat nào trên Viber”.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream và vạch trần quá khứ “dơ dáy dễ gì giấu giếm” của loạt nghệ sĩ Việt. Thậm chí bà chủ Đại Nam còn tuyên bố cấm cửa tất cả nghệ sĩ đến khu du lịch của vợ chồng bà. Nhiều nghệ sĩ như Hoài lInh, Hồng Vân, Lư Hoàng Gia Bảo, Trịnh Kim Chi, Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng... đã bị bà Phương Hằng gọi tên và mạt sát thậm tệ trong các buổi phát sóng trực tiếp.