date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Loạt video nhạy cảm trong phòng cất đồ gym nữ bị hack qua camera khiến dân mạng bức xúc

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:36 27/07/2021

Nhiều người khẳng định việc bị hack camera an ninh cũng không phải là chuyện xa lạ, tuy nhiên, hầu hết các đoạn video đều ở phòng để đồ cá nhân nên bắt buộc phải camera để đảm bảo an toàn.

Mới đây, tài khoản có tên Q.V đã đăng tải bài viết trên một hội nhóm tập gym với hơn 300.000 thành viên. Nội dung bài viết xoay quanh vấn đề hack camera trong phòng thay đồ nữ tại một số cơ sở tập gym.

Tài khoản này chia sẻ:

“Chào mọi người, nhìn qua cái ảnh chắc mn cũng biết mình nói về chuyện gì rồi, nhưng mình xin nhấn mạnh là mình không hề có công kích/lên án trực tiếp bất kỳ ai nha, mong mọi người hãy chung tay để dẹp những vấn đề như này.

Chuyện là nay mình ngồi lướt mạng, thì tình cờ có qua 1 cái bài viết nói về vấn đề hack Cam bằng IP (ai lắp camera mà để lộ IP ra thì chết)

Sau đó thì mình thấy kha khá mấy video bình luận ở dưới và rất nhiều video dẫn những của những tài khoản ẩn danh, đăng tải clip về đa phần khu thay đồ của nữ ở phòng tập/phòng bơi (tất cả đều đã được ẩn thông tin).

Vấn đề này thì mình nghĩ khá nhạy cảm, dù với nam hay nữ, vì lắp cam cũng là để tránh mất đồ, nhưng đồng thời thì tủ để đồ với khu thay đồ cũng chung 1 chỗ luôn, vậy nên mới có những trường hợp như này.

Lắp cam vì vấn đề an ninh thì mình đồng ý, nhưng không biết do bên phòng cố ý hay bị hack mà để lộ ra ngoài như này thì không ổn. Đang định bảo mẹ với vợ đi tập gym mà xem xong những thứ này bối rối quá”.

Bài viết của tài khoản Q.V nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người khẳng định việc bị hack camera an ninh không phải là chuyện xa lạ, tuy nhiên, hầu hết các đoạn video đều ở phòng để đồ cá nhân nên bắt buộc phải camera để đảm bảo an toàn.

Một vài bình luận từ phía cư dân mạng:

- Phòng thay đồ có camera hả? Đó là tủ đồ phải có camera là đúng rồi. Tôi chưa từng thấy WC hay phòng thay đồ có camera lần nào trong đời luôn á. Cứ lo bò trắng răng. Mấy phòng tập mình thấy họ toàn mở camera chiếu lên màn hình cho khách xem không.

- Thông thường các phòng mình nghĩ sẽ không lắp camera trong phòng thay đồ chứ, ngay trung tâm nơi mình làm việc cũng vậy không hề lắp đặt camera trong phòng thay đồ vì vấn đề riêng tư của khách.

- Có 1 nhóm Zalo chuyên các hacker camera hoặc chính thợ lắp cam gửi ảnh công bố vào nhóm các hình ảnh nhạy cảm ở khắp nơi lun, sưu tập như kiểu clip sex. Mấy bố ấy vào xem xong phát tán bàn tán thôi sợ lắm.

- Phòng này nhìn qua là phòng cất đồ cá nhân nên họ lắp cam… chứ đứng đó thay đồ thì bị ghi hình lại là đúng rồi.

- Trước có đi tập mấy tháng nhưng mình nhớ đây là tủ đồ mà. phòng gym nào chẳng có phòng thay đồ và nhà tắm riêng mà. Dù không phải dân chuyên gym nhưng chưa bao giờ thay quần áo ở khu tủ đựng đồ cả. Ông chủ status hiểu biết kém mà thể hiện gì vậy. Cái khóa tủ đồ nó bẻ phát là ra không lắp cam thì để mất trộm à.

Hiện bài viết vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.