date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bão số 7 còn chưa qua, Hà Nội chiều và đêm 11/10 lại đón đợt gió mùa đông bắc đầu tiên

Đăng bởi Thu Trang - 11:16 11/10/2021

Đợt gió mùa đông bắc đầu tiên tràn xuống dự kiến sẽ khiến nền ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc giảm sâu

Sáng thứ 2 đầu tuần, người dân Hà Nội đã chịu cảnh ngập úng cục bộ đi kèm với tắc đường do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài. Sở dĩ có mưa lớn kéo dài nhiều ngày nay là do tác động từ cơn bão số 7 đang đổ bộ vào biển Đông.

Ngoài mưa lớn, Hà Nội còn đón nhận đợt gió mùa đông bắc đầu tiên tràn xuống khiến nhiệt độ giảm xuống thấp nhất từ 19-21 độ. Những ngày tiếp theo Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ vẫn duy trì trạng thái lạnh về đêm và sáng.

Theo dự đoán của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, mùa đông năm nay sẽ lạnh hơn năm ngoái. Riêng tháng 10 sẽ có 2-3 đợt không khí lạnh. Rét đậm, rét hại có thể đến sớm vào khoảng giữa tháng 12. 

Đáng chú ý, ngoài cơn bão số 7 ở biển Đông cũng đang có sự xuất hiện của áp thấp nhiệt đới dự kiến sẽ mạnh lên thành bão có khả năng đổ bộ vào nước ta. Nhận định về cơn bão số 7, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết:

"Chúng tôi nhận định đây là một cơn bão mạnh khi ở trên biển, di chuyển nhanh và khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và phía bắc của Trung Bộ trong khoảng ngày 13-14/10. Hình thái này có thể gây ra một đợt mưa lớn trong giai đoạn 13-15/10".