date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lão nông bất ngờ thành triệu phú sau khi đào được kho tiền vàng trên ruộng: Thời tới cản không kịp

Đăng bởi Thu Trang - 17:02 04/01/2021

Khoản tiền vàng 2.000 năm tuổi trị giá khoảng một triệu USD được tình cờ phát hiện dưới cánh đồng khiến người ông dân có cơ hội đổi đời "một bước lên mây".

Truyền thông Anh đang xôn xao "rần rần" trước thông tin một người nông dân 50 tuổi phát hiện ra kho tiền vàng cổ trị giá khoảng một triệu USD trên cánh đồng ở miền Đông đất nước này.

Trả lời phỏng vấn của New York Post, lão nông giấu tên chia sẻ: "Tối hôm đó, sau khi theo dõi trận chiến giữa chim ó và một cặp chim ác, tôi nhìn xuống và thấy thứ gì đó nằm dưới phần đất vừa được cày xới bao quanh cánh đồng".

 Số kho báu tiền vàng cổ được lão nông tìm thấy trên cánh đồng

Người nông dân may mắn này chia sẻ thêm, ban đầu, ông chỉ nghĩ đó là chiếc vòng đệm bằng kim loại cũ.

Tuy nhiên, sau khi lau cẩn thận, ông kinh ngạc nhận ra đó là một đồng tiền vàng Celtic. Cảm thấy nghi ngờ về thứ mình tìm được, lão nông liền về lấy máy dò kim loại và rà soát khắp cánh đồng. Kỳ lạ thay, chiếc máy cũ bỗng phát ra tín hiệu mạnh, cho thấy vẫn còn nhiều đồng xu dưới mặt đất.

Sau khi đào hơn 45cm, người đàn ông này phát hiện một chiếc quai bằng đồng. Ông nhẹ nhàng nhấc chiếc bình lên và ngạc nhiên thay, một chuỗi đồng vàng tuôn ra "rào rào".

Ngay sau đó, người nông dân nhanh chóng đem số tiền xu về nhà rồi thông báo với các nhà chức trách địa phương. Họ sẽ quyết định xem ông có thể giữ chúng hay giao nộp lại cho bảo tàng với một mức giá nhất định.

Lão nông may mắn cho hay có tất cả 1.300 đồng tiền vàng, tồn tại từ năm 40-50, vượt qua cả kỷ lục cũ về số lượng đồng Celtic ở Anh.

Kỷ lục này thuộc về một thợ dò kim loại đào được 850 đồng tiền Celtic tại làng Wickham Market, Suffolk, năm 2008.

Theo lịch sử, giữa thế kỷ 1 là thời điểm nữ chiến binh Boudicca đang gây chiến với người La Mã. Bình đựng tiền vàng được chôn dưới cánh đồng có thể là kho dự trữ của đội quân này cho các chiến dịch ở miền Đông.

Trước đó, một thợ săn nghiệp dư từng khiến nhiều người "ngã ngửa" khi trình làng kho báu có 1-0-2 được chính anh tìm thấy vào hồi tháng 9.

Cục vàng

Gia tài độc nhất vô nhị đó là 1 cục vàng lớn nhất của Vương quốc Anh, nặng 121,3 gram trong một dòng sông ở Scotland.

Ông Lee Palmer - tác giả của cuốn sách "Sự xuất hiện của vàng tại Anh", đã may mắn có cơ hội được trò chuyện với người đàn ông bí ẩn tìm ra cục vàng này trong khi đang nghiên cứu cuốn sách của mình.

Ông cho biết: "Khi bạn nhìn vào nó bạn sẽ thấy nó có hình dạng giống như một chiếc bánh donut".

Nếu được chứng minh là từ Scotland, khối kim loại quý sẽ vượt qua "Cục vàng Douglas", nặng 85,7 gram và được tìm thấy vào năm 2016, để "vươn tầm" trở thành cục vàng lớn nhất được tìm thấy ở Anh.

Vì giá trị to lớn của cục vàng, cả tên người tìm thấy cục vàng này và chủ sở hữu vùng đất nơi nó được phát hiện đều đang được giữ bí mật danh tính.

Tin nổi bật

Đọc thêm