date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhân viên cửa hàng kể lại thời điểm tên cướp ngân hàng ở Hải Phòng đến mua xe ZX-10R 2021

Đăng bởi Thu Trang - 16:39 09/01/2022

Sau khi cướp 3 tỷ ở ngân hàng tại Hải Phòng, tên cướp đã mua một chiếc xe phân khối lớn tại mội cửa hàng ở Hà Nội còn quay lại khoe trên mạng xã hội.

Mới đây, cộng đồng mạng dậy sóng với vụ việc một nam thanh niên ngang nhiên cướp đi số tiền 3 tỷ đồng tại một ngân hàng ở quận Cát Hải, Hải Phòng. Cụ thể, vào chiều 7/1một người đàn ông đeo ba lô, đội mũ bảo hiểm, bịt kín mặt cầm súng uy hiếp, đe doạ một nữ nhân viên ngân hàng. Hắn ta yêu cầu nữ nhân viên xếp tiền vào balo sau đó ôm tiền bỏ trốn bằng xe máy của một nhân viên bảo vệ. 

Hình ảnh trích xuất từ camera thời điểm Nguyễn Văn Nam cướp ngân hàng

Đến ngày 9/1, Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hải Phòng cho biết đã bắt được đối tượng cướp ngân hàng khi hắn đang lẩn trốn trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Tên cướp là Nguyễn Văn Nam (SN 1998, ở huyện Cát Hải, TP Hải Phòng). Tại cơ quan công an, Nam khai nhận đã dùng súng đe dọa nhân viên và cướp đi số tiền 3 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Nam chi 700 triệu để mua xe phân khối lớn ở Hà Nội

Đáng chú ý, sau khi cướp được tiền, đối tượng này đã dùng 700 triệu để mua xe phân khối lớn Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 tại một cửa hàng tại Hà Nội. Đoạn video mua xe cùng hình ảnh khi bàn giao xe được các nhân viên cửa hàng ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. 

Hình ảnh tên cướp ngân hàng mua xe được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Anh Hà Đạt Hùng - Người trực tiếp bán xe cho Nguyễn Văn Nam kể lại thời điểm nam thanh niên này đến mua: "Bạn đó qua vào tầm buổi trưa, bên phía cửa hàng không biết gì cả. Bạn đó vào mua hàng như một khách hàng bình thường, trả đủ tiền chiếc xe khoảng 700 triệu rồi lái xe ra về. Đến trưa nay, khi thấy mạng xã hội chia sẻ thì phía cửa hàng mới biết chuyện".

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ. Phía cửa hàng cũng đang đợi thông tin từ cơ quan công an để có hướng xử lí phù hợp.