date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Soán ngôi 'tượng đài' Công Vinh, Xuân Trường mới là hình mẫu chuẩn mực của bóng đá Việt Nam

Đăng bởi Thu Trang - 22:04 09/03/2021

Nếu như cách đây 10 năm nhắc tới bóng đá là nhắc tới Công Vinh thì ở thời điểm hiện tại Xuân Trường chính là bản cập nhật đầy đủ nhất cho hình mẫu cầu thủ Việt

Ở mỗi thời điểm khác nhau, bóng đá cũng đều có những tên tuổi đại diện nổi bật. Cách đây khoảnh chục năm, khi các ông bầu không ngại chi tiền cho các cầu thủ mỗi khi đạt được thành tích lớn. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian mà các chân sút dễ bị cám dỗ của đồng tiền làm mê hoặc. Rất nhiều vụ việc bê bối xảy ra bắt nguồn từ sự sa chân của cầu thủ bóng đá. Khi ấy, Công Vinh được xem như chuẩn mực với hàng loạt những thương vụ chuyển nhượng đình đám, sang nước ngoài chơi bóng, chịu đầu tư phát triển và chăm sóc bản thân.

 

Công Vinh là một tấm gương sáng cho rất nhiều thế hệ cầu thủ 
 
Trong khi các cầu thủ khác chỉ dùng tiền vào việc hưởng thụ hay cùng lắm là kinh doanh thì Công Vinh lại dùng tiền để nuôi dưỡng sự nghiệp, bồi dưỡng thêm nhân tài cho sân cỏ. Tên tuổi của anh được xem như chuẩn mực cho sự nghiệp cầu thủ khi ấy.

Ở giai đoạn hiện tại, bóng đá nước nhà giành được nhiều thành tựu sau nhiều giải đấu lớn đã chứng minh sự vượt trội của một thế hệ vàng. Các cầu thủ hầu như lựa chọn con đường xây dựng giống với Công Vinh trước đây: "dùng bóng đá để nuôi bóng đá". Nhưng Xuân Trường là người duy nhất coi trọng yếu tố ngoại ngữ. Đó cũng là lý do mà Xuân Trường có thể thích nghi tốt hơn so với các đồng đội ở sân quốc tế.

 

Xuân Trường thành lập Trung tâm điều trị hồi phục chấn thương quốc tế.
 
Xét về năng lực, Xuân Trường có thể chưa bùng nổ như Công Phượng, quyết liệt như Văn Hậu, xuất sắc như Văn Lâm. Nhưng về tầm nhìn và suy nghĩ, khó có ai có thể bằng Xuân Trường. Tầm nhìn đó thể hiện ngay trong việc quản lý kinh doanh.  Xuân Trường đã hợp tác với những chuyên gia y học thể thao, bác sĩ y học thể thao để thành lập Trung tâm điều trị hồi phục chấn thương quốc tế.
Đây được xem như một nước đi đúng đắn, thể hiện sự chuyên nghiệp của một cầu thủ có tố chất. Luôn học hỏi, luôn tịnh tiến không ngừng để phát triển năng lực, gìn giữ hình ảnh cá nhân như tấm gương mang tên Xuân Trường là điều đáng mà bóng đá Việt Nam đang hướng tới.