date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam diễn viên giả mù đóng trong clip cùng ông Võ Hoàng Yên trải lòng về nghề 'hữu thanh vô ảnh'

Đăng bởi Thu Trang - 10:23 05/05/2021

Ngoài công việc là một diễn viên ít ai biết Bùi Công Danh - nam diễn viên giả mù trong clip với ông Võ Hoàng yên còn là một diễn viên lồng tiếng

Vừa qua, Bùi Công Danh bị vướng vào vụ lùm xùm khi bị nữ diễn viên Hồng Ánh tố dàn dựng clip chữa bệnh với ông Võ Hoàng Yên. Tuy nhiên sau đó, nam diễn viên đã lên tiếng kêu oan và khẳng định đó chỉ là một đoạn phim được nhà chùa thuê làm cùng ông Yên.

Sau sự việc trên, mọi động thái của Bùi Công Danh vẫn được cư dân mạng đặc biệt chú ý. Mới đây, anh vừa chia sẻ về nghề tay trái bên cạnh nghề diễn của mình đó là lồng tiếng.

Chàng nghệ sĩ sinh năm 1986 trở thành một trong những gương mặt lồng tiếng trẻ nổi bật. Bùi Công Danh chia sẻ: 

"Những diễn viên Lương Thế Thành, Thanh Thức, Thanh Bình, Thanh Duy, Nguyên Vũ, Ngọc Thuận, Khương Thịnh, Trương Minh Quốc Thái trên phim thường là giọng của tôi lồng tiếng. Thời điểm lồng tiếng cho Lương Thế Thành trong Phận làm dâu, tôi ghi lại quá trình thực hiện, clip đó được lên top trending, được chú ý. Tôi lồng tiếng cho Lương Thế Thành nhiều phim như: Anh Ba Khía, Phận làm dâu, Tơ hồng vương vấn, Hương đồng quê, Hợp đồng định mệnh, Sui gia khắc khẩu, Không lối thoát, Mẹ ghẻ, Bay vào cõi mộng… cũng mấy chục bộ. Khán giả quá quen giọng của tôi gắn với Lương Thế Thành”.

 

Bùi Công Danh khi lồng tiếng cũng khóc cười theo nhân vật. Trong trường hợp diễn viên hiện trường diễn chưa đạt cảm xúc, khóc chưa đủ hay cười quá đáng thì anh phải cân bằng lại. Diễn viên đóng vai mạnh mẽ nhưng chưa đủ mạnh, diễn viên đóng chưa đạt, người lồng tiếng như anh phải biết cách cân bằng lại cho hợp với cái hồn của nhân vật.

Anh đảm nhận trọng trách “cứu vai” cho diễn viên phim trường trong rất nhiều trường hợp: “Nhiều khi thấy diễn viên diễn chưa tới, trách nhiệm của tôi là phải bơm cho đủ cảm xúc, đôi khi tôi cũng phải là người diễn lại 70% bằng giọng nói. Nhiều dự án thành công là cộng hưởng của rất nhiều bộ phận: diễn xuất, hậu kỳ, âm thanh, đạo diễn, phục trang,… lẫn người lồng tiếng, nhưng lại không được nhắc đến, hay vinh danh một cách xứng đáng.

Tôi cũng có đôi chút chạnh lòng. Tuy nhiên, công việc lồng tiếng giúp tôi thấy được khuyết điểm trong giọng nói, diễn xuất của các diễn viên, rút kinh nghiệm cho bản thân đi quay hình. Tôi vẫn yêu công việc này”.