date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoài Linh, Thủy Tiên bất ngờ bị 'réo tên' ở Thời Sự VTV với chủ đề 'Làm từ thiện chưa đúng cách'

Đăng bởi Thu Trang - 21:56 19/06/2021

Chương trình Thời Sự 19h của đài truyền hình VTV mới đây đã có hẳn một chủ đề liên quan đến những lùm xùm từ thiện của Hoài Linh, Thủy Tiên.

Tối ngày 19/6, tại chương trình Thời Sự 19h - chương trình tin tức có lượt người xem đông nhất cả nước đã nên ra hàng loạt tên các nghệ sĩ dính nghi án lùm xùm chuyện từ thiện gây bức xúc dư luận nhiều ngày qua.

Cụ thể, với chủ đề 'Làm từ thiện chưa đúng cách', VTV đã nêu ra thực trạng một số đối tượng lợi dụng chuyện từ thiện để trục lợi đang rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay. 

Đáng chú ý, chương trình cũng phát lại đoạn clip giải trình số tiền 14 tỷ của Hoài Linh kêu gọi để ủng hộ bà con miền Trung lũ lụt. Chương trình đưa ra phân tích việc những ồn ào về chuyện tiền cứu trợ khiến dư luận bức xúc không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín các nghệ sĩ mà còn gây mất lòng tin ở người dân. 

Không chỉ nhắc đến Hoài Linh, VTV cũng phát lại đoạn video Thủy Tiên đi cứu trợ miền Trung vào hồi năm ngoái. Chương trình cho biết: 'Cũng liên quan đến việc cứu trợ ở miền Trung, một ca sĩ đã kêu gọi được số tiền kỷ lục gần 180 tỷ đến với vùng khó khăn. Nhưng các khoản chi tiêu lên đến cả trăm tỷ đồng chỉ được kê khai trên 1 tờ giấy viết tay và một số giấy tờ xác nhận chung chung'.

5 năm trước một người nổi tiếng cũng gây dư luận trái chiều khi không thuyết phục được công chúng về khoản tiền 24 tỷ khuyên góp đã được chi tiêu như thế nào."

 

VTV cũng chỉ ra việc chưa có các chế tài về hoạt động thiện nguyện cũng là một mảng trống trong luật pháp Việt Nam. Theo nghị định mới, người dân có quyền làm từ thiện nhưng phải phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo đúng nơi, đúng lúc, đúng đối tượng.

Khách mời của VTV, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái cũng đưa ra quan điểm: "Tôi cho rằng cái lý lẽ sâu xa nhất là nằm ở chỗ nghệ sĩ là những người vô cùng cảm tính. Họ không biết rằng là đằng sau cái đấy là cái gì. Từ thiện không phải chỉ là một việc làm tình cảm, đấy hoàn toàn là một việc phải là lý trí, cho nên người ta mới nói là không chuyên nghiệp".