date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

3 tài tử nổi tiếng một thời có cát-xê tính bằng vàng: Người sống trong nhung lụa, kẻ trắng tay

Đăng bởi Thu Trang - 12:27 19/06/2021

Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Thương Tín đều là những tài tử điện ảnh nức tiếng những năm đầu thế kỷ nhưng cuộc đời của họ lại có nhiều ngã rẽ khác nhau

Thập niên 1980-1990 là giai đoạn điện ảnh Việt Nam đánh dấu sự xuất hiện của vô số tài tử điện ảnh, để lại trong lòng công chúng những kí ức không bao giờ quên. Sở hữu vẻ ngoài điển trai cùng lối diễn xuất mà đến ngày nay các thế hệ diễn viên trẻ vẫn phải học tập, Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Thương Tín đều là những ngôi sao có mức cát-xê cực khủng thời đó.

Lý Hùng - Một tập phim tương đương 60 cây vàng

Lý Hùng xuất thân là con trai thứ hai của NSND đạo diễn Lý Huỳnh nên anh cũng được thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật từ cha. Năm 17 tuổi, nam tài tử thi đỗ vào trường Đại học Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Sau đó, anh góp mặt trong loạt dự án phim hợp tác với điện ảnh Hồng Kong: Kế hoạch 99, Hồng hải tặc, Cảnh sát đặc khu... Anh ghi dấu đậm nét với vai diễn Phạm Công trong Phạm Công - Cúc Hoa của đạo diễn Lưu Bạch Đàn vào năm 1988, Lý Hùng được mệnh danh là "ông vua màn bạc" trong thập niên 90.

Mức cát-xê của nam tài tử khi đó có thời điểm cao kỷ lục lên đến 60 cây vàng cho 1 tập phim tương đương khoảng 2 tỷ đồng ở hiện tại. Với sự nghiệp lẫy lừng như vậy, anh đã tích góp cho mình một khối tài sản khổng lồ khiến nhiều người ao ước. Hiện tại, nam tài tử vẫn chọn cuộc sống độc thân.

Thương Tín - Chật vật kiếm cơm ở tuổi xế chiều

Là một ngôi sao đình đám ở những năm 1980-1990, Thương Tín nổi tiếng ăn chơi, đào hoa. Mỗi bộ phim anh đóng được trả đến 1 chỉ vàng. Tuy nhiên thời hoàng kim ấy không được bao lâu thì cuộc đời anh xuống dốc vì cờ bạc.

 

Dù đã ở tuổi xế chiều nhưng Thương Tín vẫn phải thuê trọ trên thành phố, kiến từng đồng gửi về cho vợ lo cho con gái. Cuối thansgg 2/2021, nam tài tử nhập viện vì đột quỵ trong tình trạng không tiền không người thân thích.

 Hình ảnh căn phòng thuê toàn những đồ vật cũ kỹ, tạm bợ khiến nhiều người thương cảm, xót xa cho nam nghệ sĩ đào hoa nổi tiếng thuở nào. Hiện tại, cuộc sống của anh và vợ con đã ổn định hơn nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp và khán giả.

Lê Tuấn Anh - Lui về ở ẩn

Cùng với Lý Hùng, Lê Tuấn Anh cũng là một trong những ngôi sao nổi bật ở thế loại phim mì ăn liền thời đó. Nhờ ngoại hình đẹp trai như tài tử Hong Kong, Lê Tuấn Anh thường xuyên được vào những vai phản diện, đểu cáng.

Hiện tại, Lê Tuấn Anh có cuộc sống êm ấm bên vợ là NSND Hồng Vân và các con. Anh lui về ở ẩn chăm sóc gia đình, lo việc kinh doanh nhà hàng.