date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ứa nước mắt 4 đứa trẻ mồ côi tự chăm sóc nhau: Bố mới mất vì tai nạn, mẹ đau đớn vì bệnh tật

Đăng bởi Ann Ann - 10:43 16/01/2021

Vụ rơi thang thương tâm ở Sở Tài Chính Nghệ An đã khiến anh Phượng ra đi mãi mãi, để lại người vợ trẻ đau ốm cùng đàn con thơ mồ côi bơ vơ lạc lõng, nheo nhóc đến quặn lòng.

Trong ngôi nhà ở thôn Phì Bắc, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành Nghệ An, không khí bao trùm lên lúc này là sự tang thương, lạnh lẽo.

Vào ngày 2/1 vừa qua, tai nạn thảm khốc xảy ra khi thi công thang máy đã khiến anh Phượng (chồng chị Hiền) tử vong tại trận. 4 đứa con nheo nhóc tự chăm sóc nhau, nhìn chúng bơ vơ ngồi một góc đội khăn tang trắng khiến ai đến thăm cũng nghẹn ngào.

Chị Hiền còn quá sốc và chưa dám nhìn thẳng vào thực tại, chị liên tục lấy tay quẹt ngang nước mắt chia sẻ "Chồng em ra đi thảm quá, mẹ con em phải sống như thế nào đây, 4 đứa con còn quá nhỏ để cảm nhận hết nỗi đau này. Trước khi đi làm, chồng em bảo, còn hơn một tháng nữa là đến Tết nên cố gắng kiếm tiền về trả nợ và mua quần áo mới cho các con thế mà… giờ anh đã ra đi mãi mãi, bỏ lại mấy mẹ con em bơ vơ".

Vợ mất chồng, con mất bố, cả gia đình lao đao

Được biết gia đình khó khăn lại đông con, gia đình nội ngoại cũng không giúp được gì nên chồng chị đã đi làm thợ thuê còn chị ở nhà lo đồng áng, nhà cửa, giờ đây mất đi một trụ cột kinh tế chính khiến gia đình chị lao đao.

Nhà anh chị có 4 cháu, người con gái đầu là Phạm Khánh Huyền, năm nay mới học lớp 5, cháu thứ hai Phạm Khánh Trang mới 10 tuổi, còn cháu thứ 3 và cháu út lần lượt là 4 tuổi và 2 tuổi.

Từ ngày bố mất, các em thiếu vắng đi bàn tay chăm sóc của người cha, ngôi nhà cũng dần im ắng khi không còn tiếng cười giòn tan như mọi khi, 4 đứa trẻ cứ lầm lũi tự chơi, tự chăm nhau, nhớ cha nên nhiều đêm đã không ngủ được.

Chị Hiền mắc bệnh về khớp nên giờ cũng không làm việc được, mọi gánh nặng trong nhà lại dồn lên người con gái lớn, đang tuổi ăn tuổi chơi thế nhưng em lại cáng đáng tất cả mọi việc trong nhà, đi học về lại nấu cơm, chăm em, rồi hương khói cho người cha quá cố.

Còn rất nhỏ nhưng các con đã phải làm những việc của người lớn thường làm

Mẹ bệnh nặng, 4 chị em tự chăm nhau và lớn lên

Nghẹn ngào thay khi thắp hương các con anh Phượng lại khóc nấc lên: "Bố ơi! Bố nói Tết này về sẽ mua quần áo mới cho chúng con mà, hôm trước bố con còn gọi điện về bố vẫn không quên lời hứa... Thế mà bố đã bỏ chúng con mà đi, chúng con không chịu đâu bố ơi!".

Cuộc sống gia đình còn đầy rẫy mệt mỏi khi kinh tế không đủ ăn, mặc không đủ ấm, liệu tương lai của 4 đứa trẻ mồ côi cha mai này sẽ ra sao?