date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị hao tổn tài sản nặng nề khi tham gia chống dịch nhưng Quyền Linh vẫn hạnh phúc vì điều này

Đăng bởi Ann Ann - 11:38 07/03/2022

Nhắc lại quãng thời gian tham gia chống dịch, Quyền Linh nghẹn ngào nhớ về những kỷ niệm không thể nào quên.

Vừa qua trong chương trình “Hát cho ngày mai”, MC Quyền Linh cùng các giám khảo và khách mời đã có những chia sẻ về thời gian chống dịch. Tại đây, anh Trần Hữu Tài hiện đang là giám đốc công ty dịch vụ mẹ và bé cũng là TNV tham gia chống dịch có trải lòng:

"Hiện tại, tôi đang sống cùng gia đình gồm 8 người, bố mẹ tôi, hai vợ chồng và 4 người con.

Thời gian dịch bệnh căng thẳng tại Sài Gòn, tất cả thành viên trong gia đình tôi đều nhiễm Covid. Trong đó, bố mẹ tôi đã già ngoài 60 tuổi và đứa con nhỏ nhất mới chỉ 9 tháng tuổi.

Khi biết cả gia đình đều nhiễm bệnh, tôi vô cùng sốc, áp lực và tự trách mình dù không biết nguồn lây từ đâu.

Thời gian gia đình tôi nhiễm bệnh vào khoảng tháng 8/2021. Lúc đó, số ca nhiễm tăng vọt gây quá tải ở các bệnh viện, phác đồ điều trị F0 cũng chưa rõ ràng càng khiến gia đình tôi thêm bội phần lo lắng.

MC Quyền Linh
MC Quyền Linh và khách mời

Tuy nhiên, là trụ cột của gia đình, tôi hiểu được rằng với loại bệnh này tinh thần là điều vô cùng quan trọng. Tôi ra sức trấn an, động viên mọi người.

Tôi bảo với gia đình, dù gì ai cũng đã dính bệnh rồi, giờ có khóc, có than, có la, có hét, có đổ lỗi cho người này, người kia thì cũng không giải quyết được vấn đề.

Vấn đề bây giờ là phải tự chiến đấu và tinh thần chính là vũ khí để vượt qua căn bệnh này.

Không chỉ thế, tôi còn bình tĩnh tra cứu thông tin về cách chữa trị, gọi điện cho bạn bè đang làm bác sĩ ở nước ngoài để nhờ tư vấn, và nhờ vậy đã giúp đưa cả gia đình thoát khỏi khoảng thời gian đen tối.

Sau khi đã khỏi bệnh, tôi quyết định tham gia chống dịch bởi tôi hiểu hơn ai hết những người F0 bị cách ly phải gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua thực phẩm, thuốc men.

Hơn nữa, F0 đã khỏi bệnh thì sức đề kháng sẽ mạnh hơn rất nhiều so với những người chưa mắc nên tôi càng nóng lòng được giúp đỡ mọi người.

Từ trước tới nay tôi cũng là một người sống hết mình vì cộng đồng, thường xuyên cùng bạn bè tổ chức các chuyến từ thiện tới nhiều vùng miền để giúp đỡ người khó khăn.

Tôi rất ngưỡng mộ anh Quyền Linh và theo gương của anh để làm những điều có ý nghĩa.

Với chiếc xe 7 chỗ của gia đình, tôi đã tháo hết ghế ngồi để thuận lợi cho việc chở hàng. Tôi mong muốn có thể vận chuyển một lúc thật nhiều gạo, lương thực để giúp đỡ cho bà con.

Bởi vậy, tôi liên hệ bạn bè để mượn xe bán tải nhưng không ai dám cho mượn vì sợ sẽ dính virus vào xe.

Hết cách nhưng tôi vẫn cố gắng chở nhiều thực phẩm nhất có thể trên chiếc xe của mình.

Tuy nhiên, chỉ chạy một thời gian, chiếc xe của tôi đã bị hư hỏng, cháy máy lạnh, móp méo đủ thứ. Dù vậy, tôi vẫn vui vì điều tôi gặt hái được sau mùa dịch là đã bán được chiếc xe 7 chỗ của mình, dù phải chịu lỗ".

Nghe những chia sẻ của khách mời, Quyền Linh cũng kể lại câu chuyện của bản thân: 

“Xe của bạn hư nhưng còn bán được chứ xe của tôi sau đợt dịch là hỏng nặng, banh chành, không chạy được nữa luôn.

Sau khi đi chống dịch về, tôi đưa xe ra hàng sửa mà không chỗ nào dám nhận vì nó quá nát rồi.

Đến tận bây giờ, vẫn có người không dám ngồi lên xe tôi vì người ta bảo xe tôi từng chở F0 nên virus vẫn còn bên trong. Họ sợ bị lấy virus từ xe tôi.

Tôi thấy đây cũng là một sự cống hiến và niềm vui. Sau này con bạn lớn lên chắc chắn sẽ tự hào về những gì mà ba nó đã làm”.

quyen-linh-3

 

quyen-linh-2
Trong mùa dịch đầy hiểm nguy, Quyền Linh vẫn không ngại khó đi làm từ thiện giúp bà con

Trong những ngày Sài Gòn “bị ốm”, Quyền Linh cũng như nhiều nghệ sỹ khác đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm mà sẵn sàng lao vào tâm dịch để mang nhu yếu phẩm đến tặng các bà con trên địa bàn, dù đôi khi chỉ là hộp bánh, gói mỳ hay vitamin,… thì đó cũng là những hành động khiến nhiều người cảm thấy ấm áp. Là người của công chúng nhưng anh lại vô cùng thân thiện dễ mến, sau ánh đèn sân khấu hào hoa thì Quyền Linh lại trở về với vẻ giản dị vốn cố, chính điều này đã ghi điểm tuyệt đối và được dành được nhiều tình cảm từ khán giả.

Tin nổi bật

Đọc thêm