date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bất ngờ với cách xưng hô 'xuồng xã' NSND Công Lý và bà Cúc 'hướng dương ngược nắng'

Đăng bởi Ann Ann - 09:51 02/05/2021

NSND Công Lý kém NSND Thu Hà 4 tuổi, tuy nhiên cách xưng hô của họ rất đặc biệt thậm chí thân thương và rất vui vẻ

Theo như những chia sẻ của NSND Thu Hà (bà Cúc phim hướng dương ngược nắng) thì Công Lý còn kém cô 4 tuổi, tuy nhiên anh gọi cô là “ông” xưng “tôi” đầy thoải mái.

Ở nhà hát Kịch Hà Nội họ là những người đồng nghiệp chơi thân với nhau, tuy nhiên trên phim thì mọi thứ lại trái ngược hoàn toàn. Khi được hỏi nghịch lý này, NSND Thu Hà đã tâm sự:

“Chúng tôi là nghệ sĩ, đóng với nhau hàng trăm vai diễn lớn bé trên sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội rồi nên không có gì là khó cả. Lúc Công Lý mới về Nhà hát, tôi còn đóng mẹ của nhân vật mà Công Lý đảm vai trong một vở kịch.

Công Lý ngoài đời là một người hài hước, giản dị, đôi khi hơi nóng tính… nhưng vào phim lại rất nghiêm túc, chuyên nghiệp. Vì sự nghiêm túc đó mà chúng tôi diễn với nhau rất ăn ý và nhịp nhàng, không có gì trắc trở cả. Đóng cảnh quay thì chúng tôi vẫn trở lại là những người bạn thân, những người đồng nghiệp.

Chúng tôi thường xuyên gọi nhau là “ông” và “tôi”. Tôi gọi Công Lý là “ông” đã đành, Công Lý cũng gọi tôi là “ông”. Từ ngày về Nhà hát đến giờ, Công Lý chẳng bao giờ gọi tôi là “chị”, “bạn” hoặc “bà” cả, toàn gọi là “ông” thôi.

Các bạn ấy không thấy tôi hơn tuổi các bạn ấy nên toàn xưng theo kiểu bằng vai phải lứa như thế. Tôi cũng không phải là người câu nệ hình thức nên cũng cảm thấy vui khi được các đồng nghiệp gọi bằng danh xưng hài hước như vậy.

Cứ đến Nhà hát, gặp tôi là Trung Hiếu và Công Lý là lại gọi tôi bằng “ông”. Mà có cái lạ là thấy các bạn ấy gọi bằng “ông” tôi cũng quay lại đáp lời mới buồn cười chứ. Nó như một phản xạ tự nhiên được “lập trình” sẵn vậy.”

Trong phim “hướng dương ngược nắng” giữa họ cũng có rất nhiều kỷ niệm vui buồn, cùng nhau trải qua và đáng để ghi nhớ:

“Trên sân khấu chúng tôi đã đóng chung với nhau một số vở diễn nhưng trên phim ảnh thì đây là bộ phim đầu tiên tôi với Công Lý đóng chung với nhau. Trong “Hướng dương ngược nắng”, Công Lý vào vai ông Vụ - Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Cao Dược phụ trách nhân sự. Nhân vật này mưu mô, xảo quyệt và có tật lăng nhăng, lang chạ khắp nơi. Ông đứng sau nhiều kế hoạch bẩn thỉu để lật đổ tập đoàn Cao Dược cũng như gia đình bà Bạch Cúc, trong đó có việc xúi con trai cưỡng hiếp Châu (Hồng Diễm) rồi quay video và tung lên mạng.

Trong phim, nhân vật Bạch Cúc và ông Vụ có nhiều cảnh chung với nhau nhưng toàn cảnh đối đầu. Vốn dĩ, ông Vụ nuôi ý định lật đổ ghế Tổng Giám đốc của bà Bạch Cúc để leo lên vị trí đó. Nhưng bà Bạch Cúc cũng không phải dạng vừa, luôn nắm được những điểm yếu của ông Vụ để “chiếu tướng” ông ta.

Thực ra, vì rất thân thiết ngoài đời nên khi đóng cùng nhau, chúng tôi không cần phải trao đổi nhiều. Cứ bước vào cảnh quay là diễn thôi. Nói chung, tôi thấy Công Lý là một người rất nghiêm túc và tài năng. Cậu ấy diễn vai gì cũng ra màu, ra chất… Trong quá trình quay, chúng tôi không có nhiều kỷ niệm lắm vì cứ đến bối cảnh là ai lo việc của người đó. Dẫu vậy, tôi vẫn bị Công Lý trêu suốt, trêu xong lại nhìn nhau cười phè phè.”