date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa mùa covid: Nhiều đứa trẻ ở Điện Biên đi cách ly chỉ có một bộ quần áo, không có dép để mang

Đăng bởi Ann Ann - 20:15 23/05/2021

Câu chuyện về những em bé tại một khu cách ly ở Điện Biên đã khiến trái tim nhiều người đau như cắt

Ai đó từng nói 'dịch bệnh là thảm họa', điều này quả thật không sai. Dịch Covid-19 đã khiến nhiều người điêu đứng, không làm ăn, không kinh doanh được khiến cuộc sống đảo lộn.

Vừa qua trên mạng xã hội, hình ảnh những đứa trẻ trong một khu cách ly tại Điện Biên đã khiến trái tim nhiều người ‘rớm máu’. Cụ thể một fanpage có tường thuật lại câu chuyện này:

“22h đêm 19/5, anh Lò Thuận, Bí thư đoàn xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên nhận tin một giáo viên trên địa bàn mắc Covid-19, các em học sinh trở thành F1. Các nhân viên y tế gọi điện đến từng nhà, vận động bà con đưa con em đến trạm y tế xã. Nhưng trời khuya, người dân đều đã đi ngủ, cán bộ buộc phải đến tận nhà.

Anh Thuận cùng các đồng nghiệp vội vàng mặc bộ quần áo bảo hộ, nhanh chóng lên xe ô tô đón các em đến khu cách ly tập trung.

Chiều hôm đó trời mưa lớn, khiến con đường trơn trượt. Đường vào bản người Mông nhỏ hẹp, khó đi, trời đã khuya càng thêm khó khăn. Xe ô tô phải dừng ở đường quốc lộ. Gần 10 cán bộ, nhân viên y tế đi bộ trên con đường bùn lầy vào trong bản. Cùng một bản, nhưng nhiều nhà cách xa nhau, có khi cả một quả núi. Công việc truy vết vô cùng gian nan.

F1 chủ yếu là các em mầm non, nhiều gia đình không đồng ý "giao con". Được nhân viên y tế giải thích, phụ huynh sau đó chấp thuận để con đi cách ly tập trung.

"Rút kinh nghiệm đợt trước nhiều em đi cách ly không có quần áo hay đôi dép. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn quần áo, nhưng hạn chế, không đủ cho tất cả", anh Thuận nói.”

Ngay dưới bài viết khán giả đã bày tỏ sự xót xa và tình yêu cho các con, trên hết là mong cầu sức khỏe, dịch bệnh sớm qua đi để các con được sống yên bình, hưởng trọn tuổi thơ hạnh phúc và được cắp sách tới trường cùng bạn bè.