date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hậu drama, Phi Nhung lại đăng ảnh âu yếm Hồ Văn Cường, nói về đạo làm người và hoan hỷ đi từ thiện

Đăng bởi Ann Ann - 11:57 13/07/2021

Mặc kệ những lùm xùm, Phi Nhung lại đăng ảnh tình cảm với con nuôi và công khai số tiền ủng hộ Sài Gòn chống dịch.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân của mình Phi Nhung có chia sẻ về đạo làm người và còn công khai số tiền mà cô hoan hỷ ủng hộ Sài Gòn chống dịch:

“Từ Thầy Namo Budd Haya

11/7/2021 đạo làm người

Làm người dựa vào tâm chứ không dựa vào miệng. Lấy chân thành đối đãi thì nhận về thành tín, lấy giả dối dụ dỗ thì người cũng chẳng thật lòng. Làm việc dựa vào sự giúp đỡ của mọi người, không có sự trợ giúp thì việc lớn khó thành. Giúp người này giúp người kia, cuối cùng cũng chính là giúp đỡ bản thân. Làm tổn hại người này làm tổn hại người kia, cuối cùng lại trở thành làm tổn hại chính mình. Muốn được bạn bè tôn trọng thì trước tiên cần học cách tôn trọng. Nếu ta không biết cách bao dung thì đối phương dựa vào điều gì để trân quý ta?

Muốn được người khác thấu hiểu thì trước tiên cần học cách lượng thứ khoan hòa. Nếu lúc nào cũng săm soi bới móc thì người khác dựa vào cớ gì để bao dung ta? Trái tim lạnh hay ấm hoàn toàn dựa vào việc bạn đối đãi với nó như thế nào. Nếu bạn nâng niu thì nó sẽ ấm áp, nếu bạn để mặc thì nó sẽ lạnh lùng. Tình người xa hay gần hoàn toàn dựa vào cách chúng ta đối xử. Nếu bạn lừa dối thì sẽ xa xôi lạnh nhạt, nếu bạn thành khẩn thì sẽ gần gũi yêu thương. Một phần chân thành mới đổi được một trái tim chân thành. Một phần tôn trọng thì mới được người khác coi trọng. Một phần trân quý thì mới thành tựu được tình cảm thắm thiết mặn nồng. Làm người cần chân thực, kết giao cần trong sáng, hành sự cần giữ bổn phận. Làm người chớ hư giả, là tốt hay xấu, xung quanh cũng chẳng có nhiều kẻ ngốc đâu. Làm việc chớ khôn ranh, làm tốt hay xấu, xung quanh đều có lời đánh giá.

Chớ luôn so đo, cũng chớ gây khó bắt bí với người. Làm việc thiện thì mới được thiện báo, lưu lại đường lùi cho người thì mới có đường ra. Đời người quý nhất không phải tiền bạc, cũng không phải địa vị mà là sự chất phác và nhân phẩm. Biết ơn thì nên tìm cách báo đáp, ấy mới là sống có tình có nghĩa. Với người thì hòa hợp thiện lương, với công việc thì giữ gìn chữ tín, như thế mới có thể đứng vững trong trời đất, mới không cô phụ lương tâm.

Bởi vì, làm người dựa vào tâm chứ không dựa vào miệng. Đây là những lời dạy của thầy Namo Budd hayaah. Các bạn đọc cho cho hai mẹ con em xin chia sẻ đến bạn đọc tấm lòng nhỏ bé của con em nhen.

Hai Mẹ con em  có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. Một tấn gạo gửi đến Mặt Trận Tổ Quốc quận bình thạnh chiều nay nhưng bệnh dịch chúng em không có mặt aj, xin bà con hoan hỷ nhận tấm lòng của hai mẹ con em nhé. Mong Sài Gòn mình sẽ mau sớm bình phục.”

Ngay dưới bài viết có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, nhiều người còn chỉ trích Phi Nhung: “Giả tạo lắm chị ơi”. Về phía Phi Nhung, cô vẫn im hơi lặng tiếng trước những bình luận tiêu cực.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày