date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Thu Hà: ‘Ước chi vai Bạch Cúc chuyên quyền và nhiều mặt hơn để khiến khán giả nhớ’

Đăng bởi Nhung Đỗ - 11:39 04/05/2021

Đó là chia sẻ của NSND Thu Hà khi nói về những tiếc nuối của bản thân cho vai diễn để đời trong bộ phim hot nhất hiện nay - Hướng Dương Ngược Nắng.

Hướng Dương Ngược Nắng là một trong những bộ phim hot nhất hiện nay, mọi câu chuyện xoay quanh đều nhận được sự quan tâm của khán giả. Hiện bộ phim đang ở chặng cuối, NSND Thu Hà cũng từng tiết lộ, kết phim mọi hận thù sẽ được hóa giải và tất cả sẽ nhận ra sai lầm của mình. Chị cũng vui là nhân vật Bạch Cúc do chị đảm nhận sẽ có một kết đẹp, không uổng công ròng rã theo đuổi suốt hơn 9 tháng qua. 

 

NSND Thu Hà tiết lộ, kết phim mọi hận thù sẽ được hóa giải

Có thể nhận định vai Bạch Cúc là sự trở lại xuất sắc của NSND Thu Hà sau 5 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ. Thế nhưng, sự thật là khi quyết định nhận vai này, chị đã bị bạn bè trong ngành “cản” rất nhiều. Chia sẻ với khán giả trong chương trình VTV Kết Nối, chị nói: "Điều mọi người không nhìn thấy và cũng không ngờ tới là khi bắt đầu nhận kịch bản, cả ban giám đốc VFC và đạo diễn đều nhắn tin nói tôi cố gắng tiết chế vì là diễn viên sân khấu. Tôi đã rất lo lắng và thực sự là phải tìm tòi học hỏi rất nhiều khi vào vai Bạch Cúc".

 

Nữ diễn viên 52 tuổi tâm sự đã vượt qua được cái bóng của chính mình khi hóa thân vào vai Bạch Cúc trong Hướng Dương Ngược Nắng
 
Nữ diễn viên Lá Ngọc Cành Vàng cũng tiết lộ thêm, đây vốn không phải tuyến vai hợp với mình nhưng may mắn đã vượt qua được chính mình. “Điều tôi tâm đắc là vai này sắc sảo, quyền lực và thực sự trong mỗi cảnh diễn tôi phải cố gắng, gồng mình lên", Thu Hà bộc bạch. 

Đứng trước câu hỏi, nếu được chọn, chị muốn nhân vật Bạch Cúc sẽ như thế nào, nữ nghệ sĩ thẳng thắn cho hay:  "Những bạn yêu mến Bạch Cúc thì luôn nghĩ nhân vật này thiên về những điều tốt đẹp mà quên đi mặt trái của vai. Nếu được lựa chọn, tôi không thích Bạch Cúc một chiều thế đâu, vẫn là Bạch Cúc phải tranh đấu, chuyên quyền và có nhiều mặt xấu tốt khác nhau để tạo nên vai diễn đầy đặn khiến khán giả nhớ". 

 

Dù sở hữu một vai diễn để đời song NSNS Thu Hà vẫn có những tiếc nuối 

"Cuộc đời này đã tạo nên một Bạch Cúc rắn rỏi, không gì không làm nhưng cũng tạo cho Bạch Cúc một thân phận cay đắng, chịu đựng. Đấy là điều mà tôi chia sẻ với nhân vật và thể hiện đúng tâm trạng", chị nói thêm.