date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ứa tâm can lời tâm sự của HLV Lê Thụy Hải trước ngày rời xa cõi tạm: ‘Thể thao giúp tôi hồi phục'

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:28 07/05/2021

Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh K tụy, trưa nay (7/5), HLV Lê Thụy Hải đã ra đi mãi mãi, để lại 1 sự nghiệp thể thao rạng rỡ.

Những người yêu mến bóng đá Việt Nam trong ngày hôm nay (7/5) đã phải đón nhận một tin rất buồn, đó là HLV Lê Thụy Hải đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh K tụy. Được biết, cách đây 2 năm, ông phát hiện ra căn bệnh quái ác và tập trung vào điều trị, dù vậy, tuổi cao sức yếu, ông không thể qua khỏi, hưởng thọ 75 tuổi. 

 

HLV Lê Thuỵ Hải đã qua đời vào trưa nay ( 7/5)
 
Trước khi qua đời, HLV Lê Thụy Hải được mệnh danh là cây đa, cây đề trong làng bóng đá với những chiến lược tinh tế, sắc sảo góp phần giúp lịch sử bóng đá Việt Nam được nâng tầm, ngày một có tên tuổi trên bản đồ quốc tế.

Sinh thời, Đà Nẵng và Bình Dương là hai đội bóng mà khi sinh thời vị cựu chiến lược gia lão làng của bóng đá Việt Nam cống hiến nhiều nhất. Năm 2005, ông đưa Đà Nẵng lên ngôi á quân tại V.League. Hay năm 2007, 2008, 2014, “đế chế” Becamex Bình Dương xuất sắc giữ chức vô địch V.League và đoạt Cúp quốc gia năm 2008, 2014.

 

Cựu chiến lược gia lão làng của bóng đá Việt Nam tâm sự, nhờ có thể thao mà ông có sức khỏe để hồi phục nhanh
 
Quá khứ lẫy lừng, thiện chiến nên khi phát hiện ra căn bệnh quái ác, ông chiến đấu như một chiến binh. Trải lòng về bệnh tật, ông cho hay: “Tôi đã phải chữa trị căn bệnh này trong hơn 1 năm qua, cứ đi đi - về về giữa Việt Nam và Singapore. Lúc đó, tôi cũng tự nhủ với bản thân là mình ở tuổi 73 rồi, không có vấn đề gì để suy nghĩ nữa nên phải lạc quan lên.

Thú thật, thể thao không chỉ mang đến niềm vui, sự đam mê mà còn giúp cho có sức khỏe để hồi phục nhanh. Thời gian bị phát hiện ung thư tụy, tôi bị xuống cân rất nhanh, xạ trị - hóa trị khiến cho mọi thứ khó khăn".

Thế nhưng, sau tất cả, HLV Lê Thụy Hải rời xa cõi tạm vào hồi 11h08 trưa 7/5. Lễ viếng sẽ bắt đầu vào lúc 8 giờ đến 10 giờ sáng ngày 8/5 tại Nhà Tang lễ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, phường Quang Trung, quận Hà Đông. Lễ an táng diễn ra cùng ngày, tại Nghĩa trang Nhân dân quận Hà Đông.