date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Có hành động ‘kỳ thị’ Coca Cola, Ronaldo đứng trước án phạt nặng nề tại EURO 2021

Đăng bởi Nhung Đỗ - 12:44 18/06/2021

Sau 2 ngày im ắng, UEFA chính thức lên tiếng cảnh cáo các cầu thủ về việc không được phép di chuyển sản phẩm của nhà tài trợ giống như cách Cristiano Ronaldo đã làm với Coca Cola.

Ngày 15/6, bước vào phòng họp báo trước trận đấu với ĐT Hungary, cầu thủ Cristiano Ronaldo đã cất 2 chai Coca Cola mà Ban tổ chức để lên bàn và nâng cao quan điểm: “Hãy uống nước!”. Điều đáng nói, Coca Cola là một trong những nhà tài trợ lớn của kỳ EURO lần này. 

 Ronaldo có hành động loại bỏ sản phẩm của nhà tài trợ Coca Cola trong họp báo trước trận đấu

Không chỉ Ronaldo mà tiền vệ Paul Pogba của ĐT Pháp cũng bỏ chai bia của thương hiệu Heineken khỏi bàn trong cuộc họp báo sau trận thắng Đức 1 - 0. Nối gót hai đồng nghiệp, chân sút người Italia - Manuel Locatelli cũng bê 2 chai Coca Cola sang 1 góc và để chai nước thẳng mặt.

Cách “kỳ thị” đồ uống có ga của Ronaldo tự nhiên trở thành trend trong giới cầu thủ khiến UEFA rơi vào cảnh éo le khi đối diện với hàng ngàn lời phàn nàn, chỉ trích từ các nhà tài trợ cho giải EURO năm nay. Bởi lẽ, người hâm mộ “học theo” thần tượng nhất quyết nói không với đồ uống có ga hay có cồn.

 Tiền vệ Pogba của Pháp cũng có hành động tương tự
Cuối cùng sau 2 ngày, UEFA đã có phát ngôn chính thức: "UEFA đã nhắc nhở các đội tham gia rằng quan hệ với các đối tác là không thể thiếu trong việc tổ chức giải đấu và đảm bảo sự phát triển của bóng đá trên khắp châu  u, bao gồm cả bóng đá trẻ và bóng đá nữ".

Trả lời thêm về các ràng buộc hợp đồng với các nhà tài trợ, giám đốc giải đấu EURO 2021 Martin Kallen cho biết: “Thông qua liên đoàn mà cầu thủ phục vụ, họ có nghĩa vụ tuân theo các quy định của giải đấu".

Có thể hiểu, UEFA không thể phạt trực tiếp các cầu thủ đã có hành động “tẩy chay” sản phẩm của nhà tài trợ trong các buổi họp báo nhưng rất có thể, họ sẽ phạt các liên đoàn bóng đá và sau đó, các liên đoàn sẽ đưa án phạt cho các cầu thủ như Ronaldo, Pogba, Manuel Locatelli. 

 Ronaldo đứng trước nguy cơ hưởng án phạt từ Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha
Hành động của cầu thủ người Bồ Đào Nha bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, nhất là người sở hữu hàng loạt hợp đồng đại diện quảng cáo cho các thương hiệu lớn như Ronaldo. Trong khi đó, Tiền đạo người Ukraine Andriy Yarmolenko đã có hành động ngược lại với Ronaldo về việc phản đối đồ uống của nhà tài trợ EURO 2021 và nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ trên thế giới.

 Tiền đạo người Ukraine Andriy Yarmolenko đã có hành động đáp trả lại Ronaldo liên quan đến việc phản đối đồ uống của nhà tài trợ tại EURO 2021
Thay vì bước vào và loại bỏ Coca Cola hay Heineken khỏi bàn, anh đã kéo hai chai về phía mình và tuyên bố: “Tôi có thể làm gì đó không? Tôi đã thấy Ronaldo làm điều này. Tôi muốn chuyển (chai Coca Cola) đến đây và tôi muốn chuyển bia đến đây. Coca và Heineken, các bạn hãy vui lòng liên hệ”.

Tin nổi bật

Đọc thêm