date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng gây tranh cãi về đề xuất để CSGT làm thay việc của shipper trong mùa dịch

Đăng bởi Nhung Đỗ - 22:19 25/07/2021

Đề xuất để cảnh sát giao thông làm thay việc của shipper trong mùa Covid -19 của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hiện đang gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân Facebook, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đăng tải một dòng trạng thái gây ra nhiều “sóng gió” trên mạng xã hội. Theo anh, trong mùa dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng, xin được đề xuất cho đội CSGT ship hàng với lý do “tri ân” người dân đã đóng phạt. Nguyên văn chia sẻ của nam đạo diễn nổi tiếng: 

Bài đăng gây tranh cãi của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

"Tôi có ý tưởng vậy này. 

Nếu chúng ta hạn chế shipper, không cho người dân ra đường thì ngoài đường rất ít người. 

Vậy các bạn CSGT cũng rảnh hơn, vậy nhờ các bạn chuyển hàng cho dân được không? Vừa nhanh vừa an toàn và cũng là dịp CSGT tri ân người dân bấy lâu nay đã....". 

Chưa dừng lại tại đó, phía dưới bài đăng, vị đạo diễn này cũng nói thêm: “Tưởng tượng đang ngủ điện thoại reng ‘Mời đồng chí xuống nhận bánh mì’. Xong giao xong nói là ‘ship đã được trừ vào những lần trước anh đã gởi anh em chúng tôi nhiều rồi, có đáng gì đâu anh'".

Một số sao Việt cũng đồng tình với ý kiến của nam đạo diễn nhưng ồn ào xảy ra, không ít lựa chọn "quay xe"

Bài viết này nhanh chóng nhận được sự bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng, người đồng tính không ít mà kẻ chê, phê phán cũng nhiều chẳng kém. Lướt sơ sơ cũng tóm được vài cái tên nổi bật trong showbiz Việt như người mẫu Thân Thúy Hà, diễn viên Tú Vi, rapper Đinh Tiến Đạt, người mẫu Cao Thiên Trang,... thể hiện sự đồng thuận trước quan điểm của đàn anh.

 

Dân mạng tỏ ra phẫn nộ trước "đề xuất" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Thế nhưng, những người này đều vấp phải sự chỉ trích từ dân mạng bởi theo họ, trong mùa dịch căng thẳng, chẳng có người chiến sĩ công an nào là rảnh để đi làm nhiệm vụ ship hàng, nếu đã không nói được lời tử tế, góp công sức to lớn cho việc phòng chống dịch thì đừng nói thêm bất cứ điều gì. 

Tuy vậy, cũng có không ít người tỏ vẻ đồng tình với phát ngôn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. “Đúng mà. Đi ship hàng mà cứ dựa vào hàng thiết yếu phạt thì dân cạp đất mà ăn. Chưa kể TP HCM còn không biết hàng thiết yếu là gì để mà định nghĩa”, 1 dân mạng bình luận có phần căng thẳng.

 

Bên cạnh đó cũng có người bênh vực, cho rằng, nếu CSGT đi ship hàng trong mùa dịch thì chẳng còn ai dám "bùng hàng"

Hai luồng ý kiến tranh cãi kịch liệt, không bên nào chịu nhường nhau. Thực tế, không ai rõ đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có tự bài đăng bài viết này không. Hay bị ai đó hack tài khoản hoặc họa hoằn chỉ là 1 trò đùa giải trí trong những ngày giãn cách xã hội của anh. Dù bất cứ lý do nào cũng đủ khiến mạng xã hội tối chủ nhật ngày 25/7 phải chao đảo. 

 

Hiện bài viết đã biến mất trên trang cá nhân của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Hiện, dòng trạng thái đề xuất CSGT nên làm thay việc của các shipper trong những ngày dịch đã “không cánh mà bay” khỏi trang cá nhân của Nguyễn Quang Dũng. Dân mạng yêu cầu nam đạo diễn phải có phản hồi chính thức sau dòng trạng thái gây tranh cãi này.