date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phi Nhung đăng ảnh cùng Hồ Văn Cường giảng đạo lý, dân mạng mỉa: Sống chẳng ra sao mà đòi dạy đời ai

Đăng bởi Nhung Đỗ - 15:56 13/07/2021

Khoe loạt ảnh làm từ thiện ủng hộ Sài Gòn và giảng đạo lý làm người, Phi Nhung bị dân tình mỉa mai bởi cho rằng, cô sống giả tạo nhưng lại thích văn vở, cứ nên hành động hơn là nói.

Ồn ào giữa Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường từng khiến báo chí tốn giấy mực trong suốt thời gian qua. Ngày 9/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn tin nhắn đoạn trò chuyện giữa Hồ Văn Cường và một người được cho là chị em thân thiết với nam ca sĩ. Theo đó, giọng ca Bà Năm tiết lộ, nhà Phi Nhung như động quỷ và muốn tách ra khỏi đây sau nhiều năm bị áp bức, đi hát mà không được trả cát sê. 

Sau đó, Hồ Văn Cường đã lên tiếng đính chính thông tin và gửi lời xin lỗi tới Phi Nhung về những hiểu lầm trong thời gian qua. Dù vậy, chẳng ai tin Quán quân Vietnam Idol 2016 gửi lời xin lỗi thật tâm mà đang bị Phi Nhung đứng sau, “ép buộc” nói xin lỗi bởi lo sợ tương lai bị chèn ép.  

Im ắng một thời gian, mới đây, trong không khí cả nước đang cùng nhau chống dịch Covid -19, Sài Gòn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Phi Nhung hoan hỷ khoe số tiền ủng hộ thành phố mình đang sống. Trên trang cá nhân, cô đăng tải 1 tâm thư dài kể lể về những chuyện đã qua trong thời gian qua với người dân cả nước, đồng thời viết dăm dòng răn dạy cuộc đời. 

Bài viết giảng đạo lý của Phi Nhung

“Làm người dựa vào tâm chứ không dựa vào miệng. Lấy chân thành đối đãi thì nhận về thành tín, lấy giả dối dụ dỗ thì người cũng chẳng thật lòng. Làm việc dựa vào sự giúp đỡ của mọi người, không có sự trợ giúp thì việc lớn khó thành. Giúp người này giúp người kia, cuối cùng cũng chính là giúp đỡ bản thân. Làm tổn hại người này làm tổn hại người kia, cuối cùng lại trở thành làm tổn hại chính mình. Muốn được bạn bè tôn trọng thì trước tiên cần học cách tôn trọng. Nếu ta không biết cách bao dung thì đối phương dựa vào điều gì để trân quý ta?”, giọng ca Bông Điên Điển viết.

Cô cũng cho rằng, nếu ở đời cứ so đo, bắt bẻ nhau thì chẳng bao giờ sẽ được thiện báo. “Làm việc thiện thì mới được thiện báo, lưu lại đường lùi cho người thì mới có đường ra. Đời người quý nhất không phải tiền bạc, cũng không phải địa vị mà là sự chất phác và nhân phẩm. Biết ơn thì nên tìm cách báo đáp, ấy mới là sống có tình có nghĩa. Với người thì hòa hợp thiện lương, với công việc thì giữ gìn chữ tín, như thế mới có thể đứng vững trong trời đất, mới không cô phụ lương tâm. Bởi vì, làm người dựa vào tâm chứ không dựa vào miệng. Đây là những lời dạy của thầy Namo Budd hayaah”, nữ ca sĩ nhấn mạnh.

Đáng chú ý, đi làm từ thiện nhưng Phi Nhung phải chia sẻ hình ảnh âu yếm ôm Hồ Văn Cường khiến dân tình nghi ngờ cô chỉ làm màu, giả tạo. Dưới bài viết, dân tình bàn tán rôm rả, đa phần chỉ trích nữ ca sĩ làm màu, chẳng những giỏi hát hay còn biết “diễn xuất”. 

“Hình ảnh đẹp đã bị xóa trong ký ức khán giả rồi ca sĩ hát hay ơi!”, “Đạo lý giữ trong tâm mà làm, mà thực hiện. Nói lắm nói nhiều rồi sống không ra gì”,... là những ý kiến của cộng đồng mạng.

Hiện bài viết vẫn đang thu hút những sự quan tâm của dân tình và được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn. 

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày

Tin nổi bật

Đọc thêm