date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phẫn nộ hình ảnh nam thanh niên vượt rào trốn khỏi khu cách ly ở Nghệ An vì thèm thuốc lá

Đăng bởi Nhung Đỗ - 14:07 16/08/2021

Bất chấp việc làm lây lan dịch bệnh Covid-19, nam thanh niên đã leo tường trốn ra ngoài mua thuốc. Hình ảnh trích xuất từ camera khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Trong trao đổi sáng nay (16/8) với báo chí, ông Tạ Thanh Hảo - Chủ tịch UBND xã Diễn Lâm ( huyện Diễn Châu, Nghệ An) chia sẻ, xã vừa có quyết định xử phạt 1 trường hợp vi phạm các quy định về cách ly y tế phòng dịch với mức 7,5 triệu đồng.

 

Camera trích xuất ghi lại cảnh "vượt rào" của nam thanh niên nọ

Cụ thể, trường hợp bị xử phạt là anh C.V.T ( sinh năm 1998, ngụ tại xã Diễn Lâm, Diễn Châu), được đi cách ly y tế dịch Covid-19 tại Trường Mầm non Diễn Lâm 1. Tuy nhiên, khoảng 19h40 phút ngày 31/7, do thấy thèm thuốc lá, cồn cào trong người không chịu được, anh đã “bứt tốc”, nhảy khỏi hàng rào của khu cách ly để đi mua thuốc lá. 

 

Sự việc nhanh chóng bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý

Sự việc nhanh chóng được lực lượng chức năng tại khu cách ly phát hiện và xử lý kịp thời. May mắn thay, hành động vượt rào này không làm ảnh hưởng đến bất cứ ai nhưng do tính chất nghiêm trọng của sự việc, cơ quan chức năng đã lập biên bản và quyết định xử phạt.

 

Bất chấp những vi phạm về phòng chống dịch Covid -19 và cách ly y tế, nam thanh niên vẫn thản nhiên trèo tường ra ngoài mua thuốc lá vì "thèm không chịu nổi"

Hành động của nam thanh niên khiến dư luận đặc biệt phẫn nộ, nhất là trong giai đoạn cả nước đang oằn mình từng ngày để chiến đấu với dịch Covid-19. Đông đảo cho rằng, những trường hợp vô ý thức, cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 cần bị xử phạt nặng hơn để làm gương cho nhiều người.  

Được biết, trên địa bà xã Diễn Lâm hiện có 300 trường hợp thực hiện cách ly tập trung do mới di chuyển từ các tỉnh miền Nam trở về. Tính đến sáng 16/8, cả tỉnh đã có 523 ca mắc nên tuyệt đối không được lơi lỏng cảnh giác.