date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vướng ồn ào từ thiện, Nhật Kim Anh: ‘Qua chuyện này, tôi và đồng nghiệp ít nhiều rút được bài học'

Đăng bởi Minh Minh - 10:47 16/10/2021

Nhật Kim Anh cho biết, cô không bị áp lực chuyện buộc phải sao kê. Sở dĩ cô muốn minh bạch là vì mong muốn mọi chuyện được rõ ràng.

Giữa ồn ào minh bạch tiền kêu gọi tiền từ thiện của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ Nhật Kim Anh bất ngờ bị nhắc tên. Theo đó, một số ý kiến cho rằng hoạt động kêu gọi từ thiện cho đồng bào lũ lụt miền Trung hồi cuối năm 2020 của nữ ca sĩ thiếu tính minh bạch.

Trước những thắc mắc từ dư luận, mới đây Nhật Kim Anh đã tung sao kê số tiền 880 triệu đồng để chứng minh.

Nhật Kim Anh lên tiếng giữa nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện.

Theo sao kê của nữ ca sĩ, ngày 19/10/2020, cô đã mở tài khoản ngân hàng để kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Tổng số tiền kêu gọi được là 888.000.000 đồng. Trong đó, cá nhân Nhật Kim Anh ủng hộ 324.866.327 đồng, bạn bè và đối tác kinh doanh của cô ủng hộ 166.000.000 đồng, còn lại các khán giả, người hâm mộ cả nước gửi về 389.133.673 đồng.

Bài đăng của Nhật Kim Anh trên trang cá nhân

Nhật Kim Anh chia sẻ cô sao kê vì muốn minh bạch số tiền kêu gọi từ thiện: “Công tác sao kê minh bạch không chỉ cần cho riêng tôi mà cũng để các mạnh thường quân yên lòng. Công tác từ thiện không phải việc đơn giản, có những cái khó mà chỉ có ai thực sự tham gia mới hiểu được. Qua chuyện này, tôi và đồng nghiệp ít nhiều rút được bài học cho mình", nữ ca sĩ chia sẻ với Dân Việt.

Nhật Kim Anh khẳng định từ khi lập tài khoản từ thiện đến khi khóa, cô chưa từng tự ý rút tiền mà chỉ chuyển tiền sang tài khoản thuộc quỹ An Vui của MC Đại Nghĩa. Sau đó, cả hai dã cùng nhau đi trao quà cho bà con miền Trung.

Nhật Kim Anh thông tin với tờ Dân Việt, cô không bị áp lực chuyện buộc phải sao kê. Sở dĩ cô muốn minh bạch là vì mong muốn mọi chuyện được rõ ràng.