date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sĩ Tấn Hoàng mưu sinh ở tuổi 59: 'Đi hát đám ma không có gì hạ cấp nghệ sĩ hết'

Đăng bởi Minh Minh - 16:38 24/11/2021

"Ở cái tuổi này, đúng ra tôi phải về hưu để con cháu lo nhưng tôi vẫn lao động vì đó là cái nghiệp của tôi”, Tấn Hoàng nói.

Trong video trên kênh Youtube của mình mới đây, nghệ sĩ Tấn Hoàng đã bộc bạch nhiều điều về sự nghiệp và cuộc đời. 

Nghệ sĩ Tấn Hoàng
 

Tấn Hoàng cho biết mình đã theo nghiệp diễn 40 năm với nhiều thăng trầm và luôn tha thiết với nghề. Sau khi Đoàn Kịch Sài Gòn đóng cửa, Tấn Hoàng theo đuổi nghiệp diễn tự do, chỗ nào mời ông cũng đi hát và diễn, kể cả đám hiếu, đám hỉ.

“Tôi là một nghệ sĩ tự do, có phim thì quay, có kịch thì đóng. Ai mời tôi đi hát đám hỏi, đám cưới, thôi nôi, đầy tháng, đám ma tôi cũng hát. Tôi coi đó là nghề của tôi. Đi hát đám ma không có gì hạ cấp nghệ sĩ hết. Người ta yêu mến tôi mới mời tôi. Năm nay tôi 59 tuổi rồi nhưng vẫn miệt mài lao động nghệ thuật”, Tấn Hoàng nói. 

“Ai mời tôi thì tôi đi, tôi chẳng phân biệt, nề hà công việc này, miễn là có tiền"

Ở tuổi U60, Tấn Hoàng có cuộc sống khá khó khăn. Hiện tại, nam nghệ sĩ đang sống trong căn nhà trọ rộng khoảng 20m2. Chia sẻ về công việc hiện tại, Tấn Hoàng nói: “Ai mời tôi thì tôi đi, tôi chẳng phân biệt, nề hà công việc này, miễn là có tiền. Tôi đem những đồng tiền đó về trang trải cuộc sống, gia đình. Ở cái tuổi này, đúng ra tôi phải về hưu để con cháu lo nhưng tôi vẫn lao động vì đó là cái nghiệp của tôi”.

Tấn Hoàng trên sân khấu kịch

Nói về nghệ thuật, Tấn Hoàng bộc bạch: “Tôi yêu nghề này còn hơn cả gia đình, yêu nghề trước rồi mới tới gia đình nên tôi muốn sống sao cho không hổ thẹn với nghề, không tạo nghiệp với nghề.

Người ta hay nói, nghệ sĩ là con tằm nhả tơ. Tôi nghe mà thấm lắm. Nghệ sĩ cũng vậy, hàng ngày phải chịu cay đắng, chua chát để làm đẹp cho đời. Chúng tôi dùng lời ca tiếng hát đem tiếng cười, niềm vui cho cuộc đời. Không có nghệ sĩ thì cuộc đời vẫn đẹp, chẳng sao hết, có thì làm cho đời đẹp hơn thôi.

Tôi nghĩ sao nói vậy, không dám đụng chạm ai trong giới. Đây là những lời rất thật lòng của tôi”, nam nghệ sĩ nêu quan điểm.

Sinh ra trong một gia đình giàu có ở Sài Gòn thời bấy giờ, nhưng khi 17 tuổi, Tấn Hoàng quyết định từ bỏ cuộc sống nhung lụa, trốn cha mẹ để theo gánh hát. Anh lang bạt khắp nơi, chấp nhận cảnh đời thiếu thốn để theo đuổi nghiệp diễn. Khi có được thành công nhất định trong nghề, sân khấu kịch nơi anh công tác đóng cửa, Tấn Hoàng phải làm đủ nghề để mưu sinh, không kén chọn bất kỳ show diễn nào.