date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nấu súp đàn cá Koi mấy chục con, cô gái bị dân mạng chỉ trích

Đăng bởi Minh Minh - 14:04 22/01/2021

Một cô gái 26 tuổi đã bị dân mạng chỉ trích sau khi cô ấy chia sẻ hình ảnh nấu súp cá Koi trên một diễn đàn nấu ăn.

Amanda chia sẻ rằng do người giúp việc quên bật máy oxy nên đàn cá Koi của cô đã chết. Để tránh lãng phí, người phụ nữ này quyết định chế biến đàn cá thành món ăn. Amanda còn so sánh mùi vị của súp cá Koi giống với các loại cá da trơn khác.

Đàn cá Koi được nấu thành súp sau khi chết (Ảnh: SCMP)

Ngay khi bài viết của cô được đăng tải, có rất nhiều người đã bày tỏ thái độ ngạc nhiên, không tin nổi vào những gì mình đã đọc. Bài đăng của Amanda thu hút hơn 4.5000 lượt bình luận và hơn 1.300 lượt chia sẻ.

Dưới bài đăng của cô, có người đã bình luận: “Tôi không thể ăn thịt những con vật tôi nuôi. Nếu chúng chẳng may chết đi, tôi sẽ đi chôn”, “Những con cá quá dễ thương để có thể ăn”. Đa số bày tỏ sự ngạc nhiên khi thấy cá Koi được chế biến, bởi họ nghĩ rằng cá Koi không thể ăn được. Ngược lại, số khác khẳng định họ đã từng ăn món ăn tương tự tại nhà hàng ở Malaysia.

Bài đăng của Amanda trên diễn đàn (Ảnh: RK)

Trả lời Coconuts KL, Amanda cho biết đây là đàn cá Koi cô nuôi từ 4 năm trước, cả đàn có 40 con và vừa chết một nửa. Sau đó cô đã mua thêm 30 con khác với số tiền không nhỏ (con nhỏ giá 125 USD, con to giá 250 USD).

Trong một bình luận sau đó, Amanda lên tiếng xin lỗi vì khiến nhiều người khó chịu với món ăn của cô. Tuy nhiên, cô cũng nói thêm, đàn cá quá đắt đỏ để có thể vứt bỏ ngay khi chúng chết.

Cá Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, được lai tạo trong hàng trăm năm để có màu sắc và hoa văn độc đáo. Ở nhiều nước châu Á, chúng được coi là biểu tượng của sự may mắn.

Trong một cuộc đấu giá ở Nhật Bản vào năm 2018, con cá Koi đắt giá nhất từng được bán với giá 203 triệu yên (tương đương khoảng 1,8 triệu USD).

 

Tin nổi bật

Đọc thêm