date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Người hùng’ cứu bé gái rơi từ tầng 12 ở Hà Nội còn tử tế tìm người đánh rơi tiền để trả lại

Đăng bởi Minh Minh - 23:43 28/02/2021

Trước hành động cứu bé gái rơi từ tầng 12 ở Hà Nội, anh Nguyễn Ngọc Mạnh còn từng tìm người đánh rơi tiền để trả lại. Sự tử tế của anh không phải bột phát trong hoàn cảnh.

Chiều ngày 28/2, vụ việc bé gái rơi xuống từ tầng 12 một chung cư ở Hà Nội khiến dư luận cả nước “thót tim”. “Người hùng” đã cứu bé gái thoát chết trong gang tấc là anh Nguyễn Ngọc Mạnh – một tài xế xe tải.

Chân dung 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12

Với sự nhanh trí và quyết đoán của mình, anh Mạnh đã cứu sống bé gái 3 tuổi rơi xuống từ tầng 12 của tòa nhà. Sau vụ việc, anh nhận được lời cảm ơn, khen ngợi của mọi người trên khắp mọi miền Tổ quốc. Người dân gọi anh là “người hùng không khoác áo choàng” bởi hành động đẹp và ý nghĩa.

Ít người biết rằng, trước khi “nổi tiếng” với hành động nghĩa hiệp của mình, anh Nguyễn Ngọc Mạnh từng làm việc tốt khác, đó là nhặt được của rơi, trả lại người mất.

Bài đăng của anh Mạnh vào ngày 27/11/2020

Cụ thể, vào ngày 27/11/2020, anh Mạnh đã đăng trên Facebook cá nhân của mình rằng khi đi trả hàng anh nhặt được số tiền 1,7 triệu đồng của ai đó đánh rơi. Anh đã đăng lên mạng xã hội với hy vọng sẽ tìm lại chủ nhân của số tiền đó. Việc làm này dù không quá to tát nhưng đủ làm ấm lòng những người xung quanh và mang ý nghĩa lớn lao với người đã vô tình đánh mất số tiền ấy. Không rõ sau đó anh đã tìm lại được chủ nhân của số tiền hay không. Nhưng chắc chắn đây là một minh chứng cho lòng nhân ái và sự tử tế của anh Mạnh.

Dưới bài đăng của anh, đông đảo dân mạng đã dành tặng cho anh những lời khen ngợi. Đa số chúc anh sức khỏe, vạn dặm bình an trên mọi cung đường anh đi và tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp và ý nghĩa cho cộng đồng.

- “Tốt từ trong tâm. Chúc anh mọi điều tốt đẹp”;

- “Xã hội cần những người tốt như anh”;

- “Vừa dũng cảm lại vừa tốt bụng. Đây chứng tỏ sự tử tế của anh không phải bột phát nhất thời trong hoàn cảnh đó”.

Câu chuyện về sự dũng cảm của anh Mạnh khi cứu sống bé gái 3 tuổi vẫn đang tiếp tục nhận được sự quan tâm từ cộng đồng.