date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

400 chậu cúc Tết bị đập phá, chủ vườn bàng hoàng: ‘Bao nhiêu công sức mất trắng sau 1 đêm’

Đăng bởi Minh Minh - 11:11 02/02/2021

400 chậu cúc Tết của ông Cao Minh Ngọc (50 tuổi) trú ở xã Nghĩa Mỹ huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi bị người khác đập phá trong đêm, nguy cơ mất trắng cả trăm triệu.

Nhặt những đọt hoa cúc bị gãy, ông Cao Minh Ngọc ở xã Nghĩa Mỹ thở dài thườn thượt, ông cho biết đến tối 29/1 các chậu cúc vẫn đang tươi tốt, đợt 1 tuần nữa là xuất bán. Vậy mà ngay sáng hôm sau, khi ông ra vườn đã thấy hầu hết các chậu hoa bị đập phá, rớt nụ, gãy thân.

Ông Ngọc thẫn thờ nhìn vườn cúc dập nát sau 1 đêm 

‘Tôi bàng hoàng không hiểu chuyện gì đã xảy ra, bao nhiêu công sức gần như mất trắng sau một đêm. Xưa nay tôi không có hiềm khích với ai’, ông Ngọc buồn bã nói.

Chủ vườn cho biết gia đình đã bỏ công chăm sóc vườn cúc Tết suốt nửa năm qua, chỉ riêng chi phí giống, phân bón và thuốc đã tiêu tốn 60 triệu đồng. Tết Nguyên đán cận kề, thương lái đặt cọc 120.000 đồng – 380.000 đồng cho mỗi chậu cúc, tùy theo kích cỡ. Ông Ngọc nhẩm tính nếu thuận lợi, dịp Tết này sẽ thu về được hơn 100 triệu đồng.

Nhưng với tình huống như bây giờ, các thương lái đều nói họ sẽ không thể mua với giá cũ, ông Ngọc cho biết.

Nhiều cây hoa bị rớt nụ, gãy cành

Xung quanh vườn nhà ông Cao Minh Ngọc cũng có nhiều vườn cúc khác nhưng không bị ảnh hưởng. Xã Nghĩa Mỹ cùng một số xã lân cận được mệnh danh là ‘thủ phủ hoa cúc’ của miền Trung. Gia đình ông Ngọc có đến 20 năm thâm niên trồng hoa cúc nhưng đây là lần đầu tiên vườn cúc bị phá hoại.

Lãnh đạo xã Nghĩa Mỹ cho hay, trước đây từng có trường hợp say xỉn bẻ gãy vài chậu hoa nhưng chưa từng có chuyện cả vườn hoa bị bẻ gãy như gia đình ông Ngọc gặp phải.

Hiện công an huyện Tư Nghĩa đang điều tra vụ việc.

 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm