date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tò mò tìm clip nóng của Hải Tú, cẩn thận rước hại vào thân

Đăng bởi Minh Minh - 12:05 22/02/2021

Chưa rõ thực hư về vụ việc clip nóng của Hải Tú, nhưng người dùng rất có thể tự rước virus độc vào thiết bị điện tử cá nhân mà không hề hay biết.

Cái tên Hải Tú liên tiếp trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng trong những ngày gần đây. Tất cả xuất phát từ một bài đăng mập mờ, không rõ ràng trong một hội nhóm chuyên bóc ‘phốt’ người nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook. Cụ thể, bài đăng đã ám chỉ người mẫu độc quyền của Sơn Tùng M-Tp tự quay và phát tán clip khoe thân để kiếm tiền trên một trang web người lớn từ năm 2018.

Hải Tú bị cho là nhân vật chính trong bài đăng 

Bài đăng này đã chỉ ra sự trùng khớp giữa nickname lqhaitu giống với tài khoản Instagram của Hải Tú, đồng thời đăng tải những bức ảnh có góc mặt gần giống Hải Tú lên nhóm.

Ngay lập tức, bài viết đã vượt qua ranh giới của nhóm và khiến từ khóa “Hải Tú” một lần nữa lọt top trending trên Google với hơn 50.000 lượt tìm kiếm. Những từ khóa liên quan như lqhaitu, Hải Tú lộ clip… cũng đồng loạt tăng vọt.

Các kênh Youtube lợi dụng sự việc này để 'ăn theo'

Mặc dù đến thời điểm này, chưa có một clip nào cho thấy đó là Hải Tú, nhưng một số kẻ đã nhanh chóng lợi dụng sự việc này để câu view trắng trợn. Nguy hiểm hơn một số kênh Youtube hay bình luận trên Facebook còn gắn kèm link tải về clip của Hải Tú, nhưng thực chất khi giải nén sẽ mở ra một phần mềm thực thi (.exe) nguy hiểm, ẩn chứa nhiều mã độc.

Nếu không đủ tỉnh táo, người dùng dẽ rước virus về máy tính, từ đó các thông tin cá nhân như quan trọng như tài khoản ngân hàng, mật khẩu mạng xã hội, email cá nhân,… có nguy cơ bị lộ lọt khá cao.

Người dùng có thể phải rước virus vào máy vì tìm clip nóng của Hải Tú

Bên cạnh đó, với công nghệ deepfake nở rộ như hiện nay, dù người trong clip có khuôn mặt giống với Hải Tú thì vẫn rất khó để người dùng có thể phân biệt thật giả. Cùng với đó, phía Sơn Tùng M-TP lẫn Hải Tú đều chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào sau sự việc.