date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi Thư khen tài xế cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất

Đăng bởi Minh Minh - 14:20 01/03/2021

Trong Thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh – tài xế cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nêu rõ: Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm.

Ngày 1/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có Thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành động dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư 60B phố Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội).

"Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của Anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của Anh Nguyễn Ngọc Mạnh; đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới Anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội thân yêu", trích Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi đến anh Mạnh.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 12 xuống đất

Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký Quyết định số 995/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Như đã đưa tin, trước đó vào ngày 28/2, trong lúc đợi chuyển hàng cho khách tại tòa nhà đối diện chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, anh Mạnh nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh từ người dân. Anh ngó ra ngoài và thấy một bé gái đang lơ lửng ở lan can tầng 12 tòa nhà. Ngay lập tức anh vượt rào, trèo lên mái hiên ở sảnh để đỡ lấy bé. Sau vụ việc, anh bị bong gân tay nhẹ, còn bé gái được đưa đi cấp cứu kịp thời. Đến nay, bé đã tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định.