date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định hủy di chúc, dùng 3 tỷ lập quỹ từ thiện cứu người nghèo

Đăng bởi Minh Minh - 10:44 08/03/2021

Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định hủy di chúc gửi ngân hàng 3 ỷ đồng lấy lãi để mua sữa và dùng số tiền này lập quỹ từ thiện giúp đỡ người nghèo.

Theo Vietnamnet, vào cuối năm 2020, ông Đoàn Ngọc Hải được doanh nhân Lê Thanh Hải tặng 4 tỷ đồng dưới hình thức nhận lại chiếc xe cổ  Daihatsu 1000 và áo thi đấu bóng đá có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam.

Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã lập di chúc dành số tiền 3 tỷ đồng để mua sữa cho trẻ em nghèo. Số tiền đã được ủy quyền cho ông Lê Thanh Hải giữa và trích lãi để mua sữa.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng sữa cho trẻ em vùng cao

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định hủy giấy ủy quyền và hủy di chúc. Điều đó có nghĩa, doanh nhân Lê Thanh Hải sẽ không còn liên quan đến số tiền 3 tỷ đồng. Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ sẽ dử dụng toàn bộ số tiền trên vào mục đích từ thiện mới.

Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ lập quỹ từ thiện với nguồn vốn ban đầu là 3 tỷ. “Thay đổi quyết định về phương thức chi tặng tiền mà mục đích việc chi tặng đó cần kíp và ý nghĩa hơn thì tôi nghĩ cũng rất nên. Tôi quyết nhanh vì phía thụ hưởng đang rất cần để cứu giữ tính mạng khi đang bị bệnh hiểm nghèo”, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.

Trong khoảng thời gian tới, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ sẽ chú tâm gây dựng quỹ từ thiện “Vì đồng bào” ngày càng lớn mạnh để có thể có nhiều tiền giúp đỡ người nghèo.

Ông Hải lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí

Ông Hải dự định sẽ công khai mở tài khoản tên Đoàn Ngọc Hải để mọi người ở trong và ngoài nước có thể đóng góp giúp đỡ người nghèo một cách dễ dàng. Tất cả các khoản chi phí sẽ phải được chuyển khoản và ông tuyệt đối không tự ký rút tiền mặt.

“Tôi sẽ có một bản cam kết với phía ngân hàng về vấn đề này để nếu tôi vi phạm thì ngân hàng có quyền không giải ngân. Họ có quyền thông báo trên các phương tiện truyền thông về sự vi phạm cam kết của tôi”, ông Hải cho biết.

Theo lời ông Đoàn Ngọc Hải, tất cả số liệu thu chi tiền mặt đều phải được chuyển khoản, các dữ liệu tại ngân hàng sẽ được quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng mập mờ, gian lận và thất thoát.

Ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ cơm tại Huế để nhận tiền công 60 triệu xây nhà cho người nghèo (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Hải cũng chia sẻ thêm, thời gian tới ông sẽ tiếp tục lái xe cứu thương để chở bệnh nhi về quê miễn phí. Mỗi bệnh nhi sẽ được gia đình ông tặng 1 triệu đồng như trước (số tiền này không được trích từ quỹ)

“Tôi sẽ nhận quảng cáo trên thân xe cứu thương, sẽ đi làm bồi bàn, xách cặp và lái xe cho các giám đốc doanh nghiệp tư nhân, dự các lễ khai trương của họ... Mục đích của tôi là kiếm thật nhiều tiền từ những công việc trên để bổ sung vào quỹ. Nếu mỗi người một tay, người nghèo sẽ bớt khổ, chúng ta sẽ góp phần vào sự phát triển của đất nước”, ông Hải chia sẻ.

Danh sách ông Đoàn Ngọc Hải chi 3 tỷ từ quỹ từ thiện (Nguồn: Vietnamnet)