date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ước mơ đời thường của ‘Super Mạnh’: Có ô tô 7 chỗ để đưa cả nhà ra chân cầu Vĩnh Tuy ăn thịt nướng

Đăng bởi Minh Minh - 22:16 03/03/2021

Sau tất cả, anh Nguyễn Ngọc Mạnh mong muốn được trở lại cuộc sống bình yên ngày thường. Anh vẫn sẽ đi làm công việc hiện tại và kiếm tiền từ chính đôi tay của mình.

Sau sự việc đỡ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội, Nguyễn Ngọc Mạnh trở thành cái tên được “săn đón” nhiều nhất trong những ngày gần đây. Điều đó khiến cuộc sống của anh Mạnh bị đảo lộn 180 độ, gia đình anh cũng có những xáo trộn. Trong cuộc trò chuyện cùng báo giao thông, anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ muốn sớm quay về cuộc sống bình thường.

Anh Mạnh tự nhủ sẽ không phụ thuộc vào những thứ không tự tay mình làm ra

Khi nhận được những lời đề nghị giúp đỡ anh có một công việc khác lương cao hơn, anh Mạnh đã thẳng thắn bày tỏ:

“Em không muốn thay đổi bất cứ điều gì. Mức lương cao hơn thì phải thay đổi nhiều hơn. Em muốn em là em, là con của bố mẹ, là chồng của vợ em và bố của các cháu, cùng nhau xây dựng gia đình.

Chúng em cũng đã thống nhất kế hoạch hết rồi, nếu giờ thay đổi lại phải bàn bạc, sắp xếp lại nhiều thứ, bắt đầu lại từ đầu”, anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ.

Khi được hỏi về ước mơ, anh Mạnh vui vẻ nói: “Em ước mơ mua xe 7 chỗ để cuối tuần có thể đưa cả nhà ra chân cầu Vĩnh Tuy, cùng nhau ăn thịt nướng và câu cá vui vẻ. Đây là ước mơ từ khi em là đứa trẻ đến giờ mới đi được nửa. Đến giờ em vẫn giữ ước mơ ấy.

Nhưng em muốn phải là tự tay em làm nên. Những gì không tự tay làm nên thì có thể mất đi. Trước kia, em đi Nhật từng nhặt được nhiều tiền nhưng rồi cũng mất.

Vừa nhặt được tiền đánh rơi, ngay sau đó có thể bị phạt vi phạm, lại mất nhiều tiền hơn nên em đã tự nhủ mình sẽ không phụ thuộc vào những thứ không tự tay mình làm ra”, anh Mạnh nêu rõ quan điểm.

Ước mơ của anh Mạnh là có xe 7 chỗ để đưa cả nhà ra chân cầu Vĩnh Tuy ăn thịt nướng và câu cá

Vậy nên, khi nhận được tiền từ những người cảm kích lòng tốt của anh, anh Mạnh đã mang số tiền đi từ thiện. Anh chia sẻ: “Em nghĩ rằng những gì em tự làm nên thì em sẽ giữ được hơn, trân quý nó hơn. Em có đủ chân, đủ tay trời sinh, em sẽ tự mình làm, nhờ đó em sẽ trưởng thành hơn. Lòng tốt của mọi người dành cho em, em sẽ nhường cho người khác”.

Sau tất cả, anh Mạnh chỉ mong muốn được quay về cuộc sống bình thường, ngày ngày đi lái xe kiếm tiền, gia đình bình yên, con cái khỏe mạnh là đủ.

“Em rất cảm ơn mọi người đã quan tâm đến em Nhưng mong mọi người hiểu là ở đây là nông thôn nên không thích người lạ trong một thời gian ngắn quan tâm nhiều đến thế. Do đó, giờ nhiều lúc em cảm thấy không thoải mái lắm”, anh Mạnh chia sẻ tâm tư của mình.

Anh khẳng định mình chỉ là một người bình thường chứ không phải “người hùng”, ai ở trong hoàn cảnh ấy chắc chắn cũng sẽ hành động như vậy. Anh muốn sẽ tiếp tục được làm công việc hiện tại và chăm lo cho gia đình như trước đây.