date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: ‘Nửa đêm gia đình cháu liên tục gọi điện cảm ơn’

Đăng bởi Minh Minh - 17:05 01/03/2021

Sau khi cứu bé gái thoát nạn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn day dứt không ngủ được, phải đến tận lúc gia đình cháu bé gọi điện báo tình hình sức khỏe của cháu, anh mới an tâm.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) – tài xế đã cứu bé gái rơi từ tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) đã có một đêm không ngủ. Theo lời anh Mạnh, suốt đêm qua anh không ngủ được, phần vì bất ngờ, phần vì hạnh húc vì đã làm được một việc có ích cho xã hội.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - 'người hùng' cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất

“Sau khi đi về, tôi cứ trằn trọc nghĩ về cháu bé. Sau sự việc, bố mẹ cháu bé cũng gọi điện cảm ơn, động viên. Đến đêm, bác của cháu gọi điện cảm ơn tiếp và gửi ảnh của cháu bé cho tôi. Bố cháu nói cháu không bị gãy tay, gãy chân mà chỉ trật khớp háng, bác sĩ đã bó bột rồi. Sau lúc đó, tôi mới an tâm”, anh Mạnh nhớ lại khoảnh khắc ngày hôm đó.

Ngay trong tối hôm ấy, anh Mạnh liên tục nhận được các cuộc gọi, tin nhắn từ các số lạ gửi tới. Đa phần gửi làm cảm ơn đến anh, nhiều người gọi anh là ‘người hùng’, ‘siêu nhân’.

“Có người muốn tặng quà bằng cả hiện vật và tiền, hầu hết tôi không nhận vì nghĩ ai cũng đi làm kiếm tiền vất vả. Có một số người gửi qua số điện thoại của tôi, người 500 ngàn đồng, người 100 ngàn đồng động viên tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn”, anh Mạnh nói.

Hình ảnh bé gái treo mình ngoài lan can khiến những người chứng kiến hoảng sợ

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, bé gái N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A, tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ trèo ra lan can và treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Ngay lúc đó, một số người dân ở tòa nhà đối diện đã phát hiện và hô hoán.

Khi đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang chờ lấy hàng gần đó phát hiện ra tiếng kêu cứu nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. Ngay sau đó, bé được người dân và gia đình đưa đi cấp cứu.