date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 của chung cư xuống đất được nam tài xế đỡ kịp giờ ra sao?

Đăng bởi Minh Minh - 09:26 01/03/2021

Chiều qua, dư luận không khỏi bàng hoàng khi xem clip bé gái rơi từ tầng 12 của tòa nhà xuống đất. Dù được cứu kịp thời nhưng bé không khỏi hoảng loạn.

Ngay sau khi bé N.P.H (SN 2018, ở tầng 12A, tòa chung cư thuộc phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) rơi từ tầng 12A xuống mái hiên của tòa nhà. Ngay lúc đó, bé được anh Nguyễn Ngọc anh (SN 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đỡ kịp. Sau đó bé H. được chuyển vào Bệnh viện Nhi Trung ương để kiểm tra.


Hình ảnh bé gái rơi từ tầng 12 xuống

Bác sĩ Nguyễn Văn Nam, trực Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cuối chiều 28/2, đơn vị tiếp nhận bé H. trong tình trạng hoảng loạn.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, chụp X-quang để đánh giá tình hình sức khỏe ban đầu của bé.

Bước đầu các bác sĩ xác định bé N.P.H bị trật khớp xương háng, qua hình ảnh chụp chiếu có vết nghi giống rạn xương bàn chân. Hiện bé vẫn được các bác sĩ tích cực theo dõi, đánh giá vùng sọ não, bụng xem có tổn thương gì hay không.

Đêm ngày 28/2, khi các bác sĩ kiểm tra, chạm vào cơ thể bé H. vẫn còn quấy khóc vì đau.

Bé N.P.H hiện tại

Theo bác sĩ Nam, việc bé H bị rơi từ tầng cao xuống như vậy là cực kỳ may mắn vì được giúp đỡ kịp thời. Thời điểm bé H. được đưa vào bệnh viện, mẹ bé rất hoảng loạn.

Trước đó, theo lời kể của anh Nguyễn Ngọc Mạnh - nam tài xế đỡ bé gái rơi từ tầng 12 của chung cư xuống đất, vào khoảng 17h30 ngày 28/2, anh đang ngồi trong xe ô tô đợi chuyển đồ cho khách tại khu vực đối diện tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng. Lúc này, anh nghe thấy tiếng trẻ con khóc nhưng không quá để ý.

Nhưng chỉ vài giây sau, anh nghe thấy có tiếng người kêu cứu vọng ra từ tòa nhà đối diện. Trong vài tích tắc, anh Mạnh ngó đầu ra khỏi cửa kính ô tô thì thấy một bé gái đang treo ở lan can tòa nhà gần bãi dỗ xe.

Bé gái may mắn thoát nạn nhờ được giúp đỡ kịp thời

Không nghĩ nhiều, anh Mạnh lập tức lao khỏi bờ tường rào và tìm cách trèo lên mái tôn sảnh của tòa nhà để tìm cách đỡ cháu bé nếu bé bị rơi xuống.

Khi anh vừa trèo được lên mái tôn cũng là lúc cháu bé rơi xuống. Sau đó, nam tài xế này đã ôm chặt lấy cháu bé, tìm cách đưa xuống đất và đưa đi bệnh viện cấp cứu.