date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị chê keo kiệt, Thúy Nga bức xúc:Một tháng tôi phải mất đến 2000 đô để lo cho người vô gia cư

Đăng bởi Minh Minh - 15:13 12/04/2021

Bị chỉ trích là keo kiệt, Thúy Nga lên tiếng giải thích: “Trong những tháng đầu giúp đỡ người vô gia cư, tôi phải tự bỏ tiền túi ra hết".

Mới đây, trên kênh Youtube của Thúy Nga vừa đăng tải một đoạn clip cô ngồi tâm sự với khán giả về chuyện đi làm từ thiện và giúp đỡ người vô gia cư tại Mỹ của mình.

Thúy Nga cho biết, nhờ có sự hỗ trợ của các mạnh thường quân thì cô mới có thể giúp đỡ được nhiều người vô gia cư như vậy. Cô chia sẻ:

“Những ngày qua tôi làm thiện nguyện, nếu không có các mạnh thường quân chắc tôi không thể làm được. Giúp đỡ người vô gia cư trông thế thôi mà có những cái không thể lường trước được, chi phí tốn kém lắm. Bởi vậy nên tôi vô cùng cảm ơn các mạnh thường quân đã hỗ trợ tôi”.

Thúy Nga còn tâm sự, nhiều mạnh thường quân sau khi xem clip cô đăng tải còn sẵn sàng giúp cô kiếm việc làm, chỗ ăn ở cho những người vô gia cư.

“Có những người vô gia cư tôi chỉ vừa đăng lên vài tiếng đã có nhiều người gọi đến cho việc làm luôn, giúp rất mạnh tay. Tuy nhiên, có những người lại không chịu thay đổi, được cho việc làm mà vì một số lí do nào đó không chịu đi làm”, nữ danh hài nói.

Cũng trong clip, Thúy Nga trải lòng về quá trình giúp đỡ những người vô gia cư, cô phải nhẫn nại và hết lòng hết dạ với họ, mục đích là để giúp họ thay đổi cuộc đời.

“Trong những tháng đầu giúp đỡ người vô gia cư, tôi phải tự bỏ tiền túi ra hết. Tính tôi lại rất tỉ mỉ, chu đáo. Chẳng hạn, quay một trường hợp vô gia cư, không phải tôi quay xong bỏ đó mà mỗi ngày tôi đều phải quay lại giúp đỡ họ tiếp, cho họ ăn uống, tiền bạc.

Tôi nói thật, một tháng tôi phải mất đến 2000 đô tiền chạy đi chạy lại lo ăn uống, giúp đỡ người vô gia cư, chưa kể đến tiền xăng, nước”.

Thúy Nga tâm sự, cô thậm chí còn cho người vô gia cư số điện thoại của mình, nhắn họ nếu xảy ra vấn đề gì khó khăn thì liên lạc với cô, cô sẽ đến giúp. Thúy Nga nói:

“Ngày nào cũng vậy, cứ sáng sớm là họ gọi điện cho tôi, người xin tiền mua cái này, người xin tiền mua cái kia, tôi đều phải chạy tới cho họ, và cho những cái lắt nhắt như thế nên không thể nào ghi hình được.

Nếu cái gì tôi cũng ghi hình thì cảm giác như phô trương ra quá nhiều. Tôi chỉ cám ơn các mạnh thường quân đã hỗ trợ tôi thôi”.

Nhóm của Thúy Nga trong một lần đi phát đồ ăn cho người vô gia cư

Cũng trong clip, Thúy Nga cô cũng lên tiếng khi bị chỉ trích là keo kiệt: “Nhiều người chê tôi keo kiệt, sao người khác lì xì Tết 20 đô mà tôi lì xì người vô gia cư có 10 đô Mọi người không hề biết, lúc đầu giúp người vô gia cư, tôi rất sợ họ cầm tiền tiêu linh tinh nên đưa vừa phải.

Họ cần cái gì tôi mua luôn, ăn gì tôi cũng mua, chứ không cho nhiều nữa. Tôi đã chứng kiến một vài trường hợp vô gia cư cầm tiền tôi cho đi chơi thuốc. Tôi cho hẳn 50 đô nhưng cầm chơi thuốc hết.

Tôi ra nhìn họ xác xơ mà thấy tội, ốm như một con ma vì không chịu lấy tiền mua đồ ăn. Hóa ra tôi cầm đồng tiền giúp họ mà thành ra hại họ thê thảm, làm họ xác xơ”.