date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tuổi 45 của NSƯT Xuân Bắc: 'Quyền lực' và có sức ảnh hưởng đến cỡ nào?

Đăng bởi Minh Minh - 15:10 08/05/2021

Suốt nhiều năm theo đuổi nghệ thuật, Xuân Bắc là cái tên được nhiều khán giả yêu thích và quý mến. Ở tuổi 45, Xuân Bắc có những gì?

NSƯT Xuân Bắc tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Bắc, anh sinh năm 1976 tại thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ. Ngay từ khi là sinh viên còn ngồi trên giảng đường trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, anh đã tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình. Sau khi tốt nghiệp, anh bén duyên với Nhà hát Kịch Việt Nam và trở thành cái tên được yêu thích trong lòng công chúng.

Đầu năm 2000, tên tuổi của Xuân Bắc “vụt sáng” với vai diễn Núi trong phim “Sóng ở đáy sông”. Bộ phim đã đưa tên tuổi nam nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả Việt.

Vai diễn Núi trong bộ phim "Sóng ở đáy sông" đưa tên tuổi NSƯT Xuân Bắc "vụt sáng"

Không chỉ có vậy, với sự duyên dáng, hài hước, thông minh, dí dỏm, Xuân Bắc còn gây ấn tượng khi đảm nhận vai trò MC của nhiều chương trình truyền hình ăn khách như “Đuổi hình bắt chữ”, “Ơn giời! Cậu đây rồi”, “Hỏi xoáy đáp xoay”,… Hay gắn liền với hình ảnh Nam Tào trong chương trình “Táo Quân- Gặp nhau cuối năm”. Anh được công chúng ghi nhận bởi sự chăm chỉ, nhạy bén trong các lĩnh vực mình theo đuổi.

Năm 2016, Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, đồng thời được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

 NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam vào ngày 14/01/2021. 

Đầu năm 2021, NSƯT Xuân Bắc được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Ở tuổi 45, Xuân Bắc vẫn là cái tên được công chúng yêu mến và được các nhà sản xuất “ưu ái” khi liên tục được mời làm MC ở các chương trình truyền hình tầm cỡ.

Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, nghệ sĩ Xuân Bắc còn sở hữu cơ ngơi hoành tráng, cùng tổ ấm nhỏ bên vợ và 3 chàng quý tử.

Xuân Bắc cùng vợ và các con 
Cơ ngơi hoành tráng của NS Xuân Bắc
Ở tuổi 45, NSƯT Xuân Bắc không chỉ thành công trong sự nghiệp mà còn có một tổ ấm viên mãn