date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Hoàng tử Mưa bụi’ Đình Văn bồi hồi kể về thời hoàng kim: Tôi đi hát chủ yếu bằng con tim

Đăng bởi Minh Minh - 09:48 23/06/2021

"Tôi nghĩ, Mưa bụi không chỉ là dấu mốc với sự nghiệp của tôi mà còn là dấu son đặc biệt trong nền văn hóa Việt Nam”, Đình Văn chia sẻ.

Đình Văn là một ca sĩ nổi tiếng của âm nhạc Việt Nam thập niên 80, 90 của thế kỷ trước. Tên tuổi của anh gắn liền với loạt chương trình “Mưa bụi” đình đám. Anh sở hữu nhiều ca khúc được công chúng ưa chuộng và yêu thích.

Mới đây, trong chương trình “Dấu ấn huyền thoại”, ca sĩ Đình Văn đã có những tâm sự về thời kỳ hoàng kim của mình.

“Thời thập niên 80 là thời đỉnh cao của tôi và Ngọc Điệp, cứ 7 giờ tối mở tivi lên là thấy chúng tôi hát. Lúc đó, mọi người còn đang dùng tivi trắng đen. Tôi cứ ngồi ôm đàn thùng hát ra rả cho cả nước nghe.

Có một khán giả còn bảo tôi rằng: "Anh ơi, anh gần gũi em còn hơn cả vợ em nữa. Vợ chồng em đi làm suốt, ít khi gặp nhau nhưng cứ sáng 6 giờ ngủ dậy là em thấy tiếng anh rồi, loa nó phát khắp nơi. Vợ em chưa chắc em nhớ mà giọng anh là em nhớ kỹ lắm.

Tuy hát nhiều như vậy nhưng tôi làm gì có tiền đâu, cát-xê chẳng đáng là bao. Tôi đi hát chủ yếu bằng con tim chứ tiền nong đâu ra mà có.", nam ca sĩ chia sẻ.

Cũng trong chương trình, anh gửi lời cảm ơn đến nhạc sĩ Phan Nhân – người đã đưa anh đến với khán giả trong những ngày đầu.

“Hồi đó tôi còn trẻ lắm, chú Phan Nhân thì mới sáng tác một bài hát về Sài Gòn và muốn tìm một giọng nam đậm đặc chất Sài Gòn để hát. Thế là chú Phan Nhân tìm đến tôi.

Nhưng khi ấy tôi gầy gò, xấu xí lắm, truyền hình không cho lên sóng. Chú Phan Nhân thấy thế mới bảo đài truyền hình phải cho tôi lên. Từ lúc đó, mọi người ái mộ tôi vô cùng, loa phường phát giọng tôi hàng ngày hàng đêm”.

Tên tuổi của Đình Văn còn gắn liền với chương trình “Mưa bụi”, đặc biệt là những màn song ca của anh và Tài Linh đến giờ vẫn còn ghi dấu ấn trong ký ức của nhiều người.

“Giai đoạn 1990 trở đi, đỉnh cao của tôi tiếp tục với chương trình Mưa bụi. Đa số khán giả từ Bắc vào Nam đều nói tuổi thơ của họ gắn liền với tôi qua những bài hát trong Mưa bụi, đặc biệt là các màn song ca giữa tôi và Tài Linh.

Hồi đó làm gì có mạng xã hội, Youtube, Facebook như bây giờ, đĩa còn chẳng có, chỉ có băng cát-xét với băng video thôi nhưng tôi vẫn nổi tiếng và có độ phủ sóng khủng khiếp nhờ Mưa bụi”.

Nhắc đến “Mưa bụi”, ca sĩ Đình Văn nhớ về nhạc sĩ Minh Vy – người đã sản xuất chương trình, đưa tên tuổi của Đình Văn phủ sóng rộng khắp.

Nam ca sĩ bồi hồi nhớ lại thời kỳ vàng son: “Thời điểm đó, tôi đi hát ngoài Hà Nội 5 tháng trời liên tiếp mà ngày nào cũng không còn vé để bán, kinh khủng đến như thế cơ mà.

Tôi nghĩ, Mưa bụi không chỉ là dấu mốc với sự nghiệp của tôi mà còn là dấu son đặc biệt trong nền văn hóa Việt Nam”.