date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lê Phương bị tắt tiếng, nhức đầu, sưng mắt sau khi đóng phân đoạn bị đánh ghen

Đăng bởi Minh Minh - 16:01 19/06/2021

"Tôi biết vai Thương không thể vượt qua ranh giới cái thiện nên rất chọn lọc những lúc nào cần phản ứng để khán giả không cảm thấy nhân vật của tôi lối mòn, cũ kỹ". Lê Phương chia sẻ.

Lê Phương là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình qua các bộ phim như: Tường vi cánh mỏng, Mây trắng ngang trời, Vó ngựa trời Nam, Bước chân hoàn vũ,…

Với hơn chục năm trong nghề, Lê Phương chủ yếu đóng các vai người phụ nữ lam lũ, bất hạnh. Vai diễn của Lê Phương trong bộ phim “Thương con cá rô đồng” mới đây đã khiến khán giả không thể quên.

Đặc biệt phải kể đến cảnh đánh ghen đầy oan ức, gây ấn tượng với khán giả. Nhưng ít người biết rằng, đằng sau cảnh quay đó là cả một câu chuyện dài của đoàn làm phim. Lê Phương kể lại, cảnh quay đó được thực hiện ở Bình Dương đúng thời điểm nắng nóng.

“Khi ra hiện trường đã là 8-9h đêm, cảnh nặng nhất lại quay cuối ngày, tâm lý phức tạp nhiều cung bậc, diễn viên phụ ở hiện trường khá đông nên cảm giác thật sự rất lo.

Và khó nhất, có thể nói là, vừa phải nhớ một đoạn thoại dài, vừa phải phối hợp với bạn diễn giằng co la hét, vừa phải tập trung giữ cảm xúc, bảo đảm cho nhiều lần quay mà không bị sai tâm lý.

Khi đạo diễn hô cắt cũng là lúc đồng hồ điểm sang ngày mới. Quay xong là 12h đêm, lên xe về lại Sài Gòn, tôi bị tắt tiếng, không nói chuyện nổi với chồng. Đầu thì nhức, mắt thì sưng… nhưng tôi lại cảm thấy rất xứng đáng”.

Cảnh Thương (Lê Phương) bị đánh ghen oan ức

Để quay cảnh phim này, cả đoàn phải quay tới 4 lần. Bản thân Lê Phương cũng thừa nhận đây là vai diễn “cực nhất” khi cô liên tục “bị chửi, bị đánh, hãm hiếp, đụng xe, khóc lóc”,… Nhưng nữ diễn viên cho biết, cô cảm thấy mình may mắn khi được làm vệc cùng ekip giỏi, ai cũng tập trung hoàn thành công việc nên mọi thứ đã diễn ra thuận lợi.

"Bạn diễn của tôi hôm đó khá thân thiện, hai anh chị cùng tôi trao đổi rồi phối hợp khá ăn ý. Cảnh túm tóc bị lôi đi, tôi thực sự không bị đau bởi lôi kéo mà là vì mái tóc dài quá nặng. Tôi phải đội từ sáng đến khuya nên vừa bí da đầu vừa ê ẩm ở những chỗ ghim kẹp thật chặt để không bị tuột trong lúc diễn", Lê Phương kể lại phân cảnh đánh ghen đầy cảm xúc.

Nữ diễn viên cũng cho biết, đây là vai diễn không giống các vai cô bị ức hiếp, chịu thiệt thòi như cô từng thực hiện.

"Thực sự thì vai chính thường hay có kiểu bị ức hiếp, thiệt thòi... nên vai này những chỗ nào có thể bùng lên được là đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đẩy lên cao trào luôn. Tôi rất thích điều này nên mỗi khi anh ra hiện trường làm việc với diễn viên là tôi rất tập trung trao đổi để tìm thêm đất diễn hoặc lời thoại đắt giá.

Tôi biết vai Thương không thể vượt qua ranh giới cái thiện nên rất chọn lọc những lúc nào cần phản ứng để khán giả không cảm thấy nhân vật của tôi lối mòn, cũ kỹ".

“Thương con cá rô đồng” là bộ phim của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, kể về câu chuyện năm anh chị e Thương, Nhớ, Thiệt, Lắm, Lành mồ côi cả cha lẫn mẹ từ lúc còn nhỏ. Thêm một bi kịch khách là người em Thiệt bị lạc, bốn chị em phải sống với dì Tư. Cuộc sống vô cùng khó khăn, vất vả.

Hiện tại, phim đang phát sóng lúc 14h thứ bảy, chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV3.