date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam sinh Hà Nội gào khóc nức nở vì đến điểm thi muộn: ‘Con mất hết rồi, mười mấy năm học của con'

Đăng bởi Minh Minh - 15:13 08/07/2021

Tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Quận Cầu Giấy, Hà Nội), có một nam sinh đã đến muộn. Lúc này, cổng trường đã đóng và các thí sinh khác đang trong quá trình làm bài thi.

Sáng 8/7, gần 1 triệu thí sinh trên toàn quốc bắt đầu làm bài thi tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Tại Hà Nội, nhiều thí sinh đã có mặt tại các điểm thi từ rất sớm để chuẩn bị.

Đáng chú ý, tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Quận Cầu Giấy, Hà Nội), có một nam sinh đã đến muộn. Lúc này, cổng trường đã đóng và các thí sinh khác đang trong quá trình làm bài thi.

Người đến muộn là em N.K.Đ – học sinh trường THPT Lương Văn Can (Hà Nội). Được biết, gia đình em có 3 anh em, bố em mất từ năm em học lớp 7. Tối qua do học bài đến 3h sáng nên ngủ dậy muộn.

Nhiều phụ huynh xót xa khi chứng kiến cảnh nam sinh gào khóc vì đi thi muộn

Là người chứng kiến toàn bộ sự cố đáng tiếc này, bà Trần Thị Hồng Thúy (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), có con cũng thi tại địa điểm này kể lại. Khoảng 7h45 khi đang đứng bên ngoài khu vực gần cổng trường chờ con thì bà chợt thấy một nam sinh phóng xe đến trường thi. Lúc này cổng trường đã đóng, các thí sinh đang trong quá trình làm bài.

"Lúc đó nam sinh đứng ngoài cổng trường gọi lớn nhưng bảo vệ bước ra bảo muộn rồi không được vào phòng thi nữa. Tôi đứng đó chứng kiến toàn bộ sự việc. Cháu gào khóc thảm thiết rồi nói 'con mất hết rồi, mười mấy năm ăn học của con'…", bà Thúy kể lại sự tình.

Bà Trần Thị Hồng Thúy đỏ hoe mắt kể lại sự việc

Chứng kiến hình ảnh em K.Đ. khóc nức nở trong sự bất lực, bà Thúy vội vàng đỡ dậy rồi xúc động khóc theo.

"Tôi có con thi tại đây, là người mẹ nên tôi hiểu cảm xúc của cháu. Tôi rất thương cháu. Cháu có kể tối hôm qua mải ôn luyện thi muộn nên sáng nay ngủ quên, bố đã mất, mẹ bận công việc… cháu đứng ngoài cổng suốt một tiếng đồng hồ nhưng không được mở cửa cho vào trong", bà Thúy không kìm được những giọt nước mắt.

Theo lời nhiều phụ huynh thì sau khi đứng ngoài khoảng 1 tiếng đồng hồ thì em K.Đ. được mở cửa cho vào phòng bảo vệ ngồi.

"Đáng ra tôi nghĩ trong tình huống đó bảo vệ cùng lực lượng chức năng quản lý điểm thi nên mời thí sinh vào điểm thi. Nếu muộn thời gian thì Hội đồng thi nên tiến hành lập biên bản. Đằng này cháu đứng suốt cả tiếng đồng hồ bên ngoài cổng. Nhiều phụ huynh chúng tôi chứng kiến sự việc này thấy rất đau lòng", bà Thúy chia sẻ.

Cũng chứng kiến sự việc, cô giáo Nguyễn Thị Hoài Linh (giáo viên đưa học trò đi thi) cho biết: "Tôi nghĩ trong tình huống này hội đồng thi nên linh động cho thí sinh vào. Nếu quá giờ làm phải tiến hành lập biên bản để còn sắp xếp bố trí thi tiếp cho em ấy. Nhìn em khóc ngoài cổng trường ai cũng thương. Sau khi biết tin, mẹ của em cũng đến đây".

Chị Nghiêm Thị Hường lau nước mắt khi hay tin con không vào được phòng thi 

Hay tin con trai đi muộn, không được vào phòng thi, bà Nghiêm Thị Hường (mẹ của K.Đ.) bật khóc: “Sáng nay tôi bận đi làm thêm, con đến điểm thi muộn báo tin về. Tôi bảo con về thì con nói 'con còn về làm gì nữa mẹ". Tôi vội lên trường".

Ngồi thất thần trong phòng bảo vệ, bà Hườngvẫn ngồi chờ Hội đồng thi lập biên bản về sự việc của con. Còn Đ. đã được người thân đưa về nhà.

Tin nổi bật

Đọc thêm