date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Rhymastic chính thức lên tiếng về việc bị VTV 'réo' tên trong vấn đề 'Rác văn hóa mạng'

Đăng bởi Minh Minh - 09:46 30/09/2021

Trước sự việc, Rhymastic đã chính thức lên tiếng. Nam rapper cho biết mình ghi nhận ý kiến của VTV.

Trong chương trình “Đối diện” vừa lên sóng VTV tối qua đề cập đến vấn đề “Rác văn hóa mạng: Sốc, sến, hở, độc, dị”. Trong đó có nhắc đến những clip âm nhạc phản cảm nhưng có cả triệu view trên mạng xã hội. Điển hình là cuộc chiến giữa hai rapper đình đám trong giới trẻ Rhymastic và Torai9 từng gây xôn xao dư luận, đã biến âm nhạc thành công cụ đấu đá, ảnh hưởng xấu tới môi trường âm nhạc.

VTV nhấn mạnh, trào lưu chửi bới, công kích, hạ bệ, bới móc đời tư trên mạng xã hội của nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng gây hệ lụy tới xã hội, tạo ra những cộng đồng văng tục, chửi bậy trên không gian mạng.

Trước sự việc, Rhymastic đã chính thức lên tiếng. Nam rapper cho biết mình ghi nhận ý kiến của VTV. Trên trang cá nhân, Rhymastic viết: 

"Thay mặt rapper "RYMASTIC", xin ghi nhận ý kiến của VTV về việc dùng từ "Cave" trong bài Tượng. Chả là ban đầu em định tìm từ để chơi chữ với chữ "động" nên dùng từ "cave" (tiếng Anh nghĩa là hang động). Nào ngờ chữ tiếng Pháp lại bị coi là rác, nên em xin rút kinh nghiệm sâu sắc cho những lần viết nhạc sau. Xin cám ơn các anh chị VTV đã phản ánh kịp thời".

Bên cạnh những ý kiến ghi nhận lời giải thích của Rhymastic, nhiều người cho rằng nam rapper đang cố tình cắt nghĩa câu chữ theo hướng khác. 

 Bài viết của rapper Rhymastic vẫn tiếp tục gây tranh cãi trên mạng xã hội. 

 

Rhymastic tên thật là Vũ Đức Thiện, sinh năm 1991 tại Hà Nội. Anh là rapper, nhạc sĩ đa tài, có thể đảm nhiệm vai trò từ sáng tác, hát, hòa âm. Người hâm mộ ưu ái gọi Rhymastic là “phù thủy âm nhạc”.

Tin nổi bật

Đọc thêm