date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đơn phương ly hôn nhưng đại gia Minh Nhựa hoàn toàn có thể bị kiện ngược

Đăng bởi Thanh Trà - 08:58 24/02/2021

Luật sư cho biết, vợ đầu của đại gia Minh Nhựa hoàn toàn có thể kiện ngược lại chồng cũ của mình.

Ngày 22/02, dư luận đã được một phen xôn xao trước thông tin ông Phạm Trần Nhật Minh (SN 1983) – người thường được biết đến với danh xưng “đại gia Minh Nhựa” – đã đệ đơn ly hôn đồng thời đề nghị tòa án tuyên bố người vợ đầu là bà Nguyễn Thị Phương Thúy (SN 1982) mất tích.
 
Đại gia Minh Nhựa gây xôn xao khi đâm đơn kiện vợ đầu Phương Thúy
 
Nguồn tin của báo Tiền Phong cho biết, TAND quận 5 (TP.HCM) đã thụ lý đơn ly hôn giữa ông Phạm Trần Nhật Minh (38 tuổi) và bà Nguyễn Thị Phương Thúy (39 tuổi). Theo đó, hai vợ chồng ông kết hôn từ năm 2002 nhưng do đời sống hôn nhân có nhiều trục trặc, mục đích hôn nhân không đạt được nên ông Phạm Trần Nhật Minh nộp đơn đề nghị tòa giải quyết ly hôn. Về con chung của hai người hiện đang ở với bà Thúy, ông Minh tự nguyện chu cấp 50 triệu đồng/tháng/con. Về tài sản chung, theo ông Minh, bởi vì các bên không có tài sản chung nên không yêu cầu tòa giải quyết. Ngoài ra, trong quá trình thụ lý, giải quyết vụ ly hôn, ông Phạm Trần Nhật Minh cũng trình thêm một tờ đơn, yêu cầu tòa giải quyết ly hôn trong trường hợp tuyên bố bà Nguyễn Thị Phương Thúy “mất tích” do bà Thúy đã rời khỏi nơi cư trú hơn 08 năm nay, hiện không xác định được nơi ở cụ thể.
 
Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Phạm Văn Hướng thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, theo thủ tục pháp lý, sau khi có đơn của người chồng, cơ quan thụ lý sẽ ra thông báo tìm kiếm thông tin về người bị yêu cầu tuyên bố là mất tích. Sau khi đã áp dụng tất cả các biện pháp về việc thông báo và tìm kiếm theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự nhưng vẫn không nhận được các tin tức xác thực về việc người bị yêu cầu tuyên bố là mất tích, biệt tích từ 2 năm liền trở lên hiện nay đang còn sống hay đã chết thì tòa án sẽ tuyên bố người đó mất tích theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan. Sau khoảng thời gian tòa tuyên bố người vợ mất tích thì sẽ giải quyết thủ tục ly hôn cho người chồng theo quy định của pháp luật.
 
Tuy nhiên trong vụ việc của vợ chồng Minh Nhựa, luật sư Phạm Văn Hướng cho rằng có một điểm đáng chú ý là, từ lá đơn đề nghị của vị đại gia này gửi tới tòa án có thể khẳng định, vợ chồng ông Phạm Trần Nhật Minh và bà Nguyễn Thị Phương Thúy chưa ly hôn. Thế nhưng, trong nhiều năm qua, dư luận vẫn không ngừng đồn đoán về việc đại gia Minh Nhựa có quan hệ tình cảm với một cô gái có tên Mina Phạm khi hai người thường công khai mối quan hệ trước đông đảo công chúng.
Ông Hướng chia sẻ: “Điều đó cho thấy vị đại gia này và cô gái tên Mina Phạm có biểu hiện vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, khi mà người chồng chưa ly hôn đã sống chung với người phụ nữ khác như vợ chồng. Nếu Mina Phạm biết Minh Nhựa chưa ly hôn mà đã sống như vợ chồng với đại gia này cũng vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình.”
 
Tuy nhiên, vị đại gia này hoàn toàn có nguy cơ bị kiện ngược vì đã vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình
 
Được biết, theo quy định, người vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình như trên có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng. Điều đó có nghĩa là vợ hợp pháp hiện tại của đại gia Minh Nhựa là bà Nguyễn Thị Phương Thúy hoàn toàn có thể khởi kiện chồng và Mina Phạm nếu có nhu cầu.