date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngẫm: Tấm lòng cao cả của những đấng sinh thành phía sau lời nói dối ngọt ngào ‘Mẹ no rồi’

Đăng bởi Thanh Trà - 16:59 18/02/2021

Chỉ đến khi trưởng thành, chúng ta mới sâu sắc cảm nhận được sự hy sinh thầm lặng cùng tình yêu vô bờ bến mà cha mẹ dành cho chúng ta.

Với nhiều người, “hạnh phúc” là một khái niệm có thể được định nghĩa theo vô vàn cách khác nhau nhưng có một sự thật không thể chối cãi rằng, đại đa số chúng ta chắc chắc đều sẽ hạnh phúc nếu chúng ta, còn có mẹ. Bởi lẽ, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời, luôn dành cho chúng ta những gì tốt đẹp nhất đồng thời không ngại khó ngại khổ, sẵn sàng hy sinh mọi thứ trên cuộc đời này để dành cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất.
 
Còn nhớ cách đây khá lâu, tài khoản mạng xã hội có tên Xuân Hùng đã chia sẻ một câu chuyện vô cùng cảm động về tình mẹ. Câu chuyện tuy ngắn nhưng chỉ cần đọc qua một lần cũng có thể khiến bất kì ai phải cay mắt, rưng rưng nhớ tới người phụ nữ luôn luôn yêu thương chúng vô điều kiện. Câu chuyện như sau:
 
Hình ảnh được đính kèm trong bài đăng
 
“Con cứ ăn đi, mẹ no rồi... Hai mẹ con này là khách của quán mình sáng nay đấy mọi người, chắc hai mẹ con mới từ quê lên nhìn đến là khắc khổ. Bà mẹ vào gọi 1 bát phở cho riêng ông con rồi ngồi chỉ nhìn ông con ăn. Đứa con hỏi mẹ sao không ăn, mẹ chỉ nói mẹ no rồi. Mình thấy thương quá, nhớ lại cảnh mẹ mình khi xưa nhà cũng nghèo đói thiếu thốn như vậy. Mới chạy lại bảo: Cô ơi, cô ăn 1 bát nhé con mời không không lấy tiền đâu... thì cô chỉ lắc đầu và không nói gì. Sau ông con ăn xong thì mình cũng không lấy tiền, hai mẹ con cảm ơn rối rít rồi nhanh chân ra về.”
 
Tại thời điểm câu chuyện này xuất hiện, bài đăng của Xuân Hùng đã ngay lập tức thu được hơn 30.000 lượt yêu thích cũng như rất nhiều bình luận, chia sẻ. Bên dưới, cư dân mạng bồi hồi kể lại kỷ niệm với mẹ, về ngày được mẹ đèo đi học bằng xe đạp dưới cơn mưa tầm tã, về những ngày Tết được mẹ mua cho bộ quần áo mới bằng cả tháng lương vất vả lắm mới có được, v.v… 
 
Vân.K: Ngày trước mình cũng từng như vậy. Năm ấy bố đưa mình đi thi đại học, vào quán phở chỉ gọi duy nhất một bát cho con, bố không ăn, bảo là bố ăn rồi. 10 năm rồi vẫn nhớ, không thể nào quên. Bố mẹ là nhất!
 
Linh.P: Các ông ạ, khi lớn lên tôi mới hiểu vì sao ba mẹ lại chỉ thích ăn đầu gà và chân gà mà không thích ăn đùi gà.
 
Hoàng Nam: Chỉ có mẹ mới thương con vô điều kiện. Ngoài kia có điều kiện họ mới quan tâm tới con.
 
Thái Tuấn: Mẹ luôn là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày. Không biết sau này khi thành đạt rồi, liệu có còn mẹ để báo đáp hay không?
 
Hữu.D: Ngày xưa bố mẹ chỉ ăn thịt mỡ còn phần thịt nạc thì dành hết cho con, hỏi bố thì bố bảo ăn mỡ cho béo. Đến giờ nghĩ lại mới thấy sự hy sinh của bố mẹ lớn đến nhường nào.
 
Thúy Minh: Lớn rồi, đi làm kiếm tiền rồi mà cả năm đi làm chả cho mẹ được đồng nào, lần nào về quê mẹ cũng hỏi xem ốm đau như nào để mua thuốc.
 
Linh.C: Mẹ không phải là người phụ nữ hoàn hảo, nhưng mẹ sẽ luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất.
 
Đình.S: Hoàn cảnh không khác gì 20 năm về trước của mình. Thỉnh thoảng mẹ vẫn nhắc lại đến nghẹn lòng. Thời gian rồi cũng qua cũng chẳng còn thiếu gì nữa, cũng chẳng biết giờ ăn gì mới ngon, chỉ có tình mẹ là mãi không đổi.
 
 
Một vài bình luận khác của cư dân mạng
 
Còn bạn, đối với bạn thì kỷ niệm nào với mẹ chính là kỷ niệm khiến bạn nhớ mãi không quên?

Tin nổi bật

Đọc thêm