date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

VFF công bố án phạt dành cho Ngô Hoàng Thịnh: Nộp phạt 40 triệu đồng, cấm thi đấu đến hết năm 2021

Đăng bởi Thanh Trà - 15:46 24/03/2021

Trước đó, đại diện cơ quan này cũng cho biết sẽ không nương tay trước hành vi thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh.

Ngày 23/03, dù giành chiến thắng 3-0 trong chuyến hành quân đến sân vận động Thống Nhất của CLB TP.HCM nhưng CLB Hà Nội đã không thể tận hưởng niềm vui một cách trọn vẹn khi Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 – cầu thủ Đỗ Hùng Dũng gặp phải một chấn thương rất nặng sau pha vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh bên phía đội bạn.

Cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh

Được biết, tiền vệ của CLB Hà Nội bị gãy xương chày và xương mác, được đưa ngay vào bệnh viện sau pha va chạm. Sáng nay, ca phẫu thuật của anh đã diễn ra thành công, tình trạng sức khỏe cũng đã ổn định hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với chấn thương nghiêm trọng như vậy, “thầy Chíp” có lẽ sẽ phải nghỉ thi đấu một khoảng thời gian dài.
 
Đỗ Hùng Dũng dự kiến sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng nửa năm sau chấn thương nghiêm trọng
 
Chia sẻ sau trận đấu, Ngô Hoàng Thịnh hối hận cho biết: “Hay ho gì ba thứ đá như thế. Giờ ai nói sao cũng được, mắng chửi, chỉ trích tôi cũng được. Mọi chuyện đã xảy ra theo cách mà chẳng ai mong muốn. Dũng và tôi thật sự thân nhau. Giờ cậu ấy bị như thế vì tôi, quả thực Dũng đau một thì tôi đau mười.”
 
Hoàng Thịnh rất hối hận sau tình huống va chạm với Hùng Dũng
 
Mới đây, ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã xác nhận với báo giới về án phạt dành cho chân sút này. Ông cho biết: “VFF phạt 40 triệu, đình chỉ thi đấu Ngô Hoàng Thịnh đến ngày 31/12. Hoàng Thịnh có trách nhiệm đền bù theo khoản 4 điều 39 trong Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2021).”
 
Ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam
 
Trước đó, khi VFF đang đợi hồ sơ từ Ban điều hành VPF và chuẩn bị cho cuộc họp để đưa ra hình thức xử lý phù hợp, ông Vũ Xuân Thành cũng đã khẳng định, hành động vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh mang tính thô bạo và Ban Kỷ luật sẽ không thể nương tay trước hành vi này. Đặc biệt hơn, thông thường, ban kỷ luật sẽ chỉ họp sau vòng đấu, khi tất cả trận đã kết thúc tuy nhiên, với tính chất nghiêm trọng của vụ việc hôm qua, ban kỷ luật đã buộc phải vào cuộc sớm hơn.
 
Trong quá khứ, Hải Quế cũng từng nhận án treo giò sau hành vi có phần phi thể thao với Trần Anh Khoa
 
Trong quá khứ, Ban kỷ luật từng đình chỉ Quế Ngọc Hải ba tháng sau vụ việc với Trần Anh Khoa, Trần Đình Đồng cũng bị cấm gần một năm sau vụ việc với Nguyễn Anh Hùng.

Tin nổi bật

Đọc thêm