date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bộ đôi Xuân Bắc – Tự Long chào mừng ngày Giỗ Tổ: Người làm thơ, người đăng ảnh bộ sậu Táo Quân

Đăng bởi Thanh Trà - 09:02 22/04/2021

Cặp bài trùng Xuân Bắc – Tự Long đã có những động thái rất riêng để chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc.

Hôm qua, 21/04/2021 tức 10/03 âm lịch, người dân Việt Nam háo hức chào đón Giổ Tổ Hùng Vương – một trong những dịp lễ quan trọng nhất của đất nước. Để chào mừng sự kiện này, rất nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật đã được tổ chức, cộng đồng cũng tranh thủ ngày nghỉ lễ để thư giãn, có những hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích. Không nằm ngoài guồng quay này, hai danh hài được mến mộ là NSƯT Xuân Bắc cùng NSND Tự Long cũng đã có cho riêng mình động thái chào mừng ngày lễ trên mạng xã hội.
 
Cụ thể, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Xuân Bắc đã đăng tải một tấm ảnh của bản thân, đi kèm là một bài thơ vô cùng thú vị: “Hôm nay Giỗ tổ Hùng Vương/Bao con dân Việt thắp hương, xin, cầu/Xin cho đất nước mạnh giàu/Người quê Đất Tổ ở đâu cũng về/Cầu cho yên ấm mọi bề/Giang sơn tươi đẹp… nức lòng du khách gần xa!” Theo quan sát, ngày sau khi công khai, bài đăng của Xuân Bắc đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, ai nấy đều tỏ ra thích thú trước tấm ảnh có phần hài hước cùng bài thơ “đến câu cuối gieo mãi mà nó không vần” của nam danh hài.
 
Bài đăng của NSƯT Xuân Bắc
 
Bên cạnh Xuân Bắc, người bạn thân của anh là NSND Tự Long cũng đã có động thái chào mừng dịp lễ Giổ Tổ trên trang fanpage của mình. Theo đó, NSND Tự Long đã đăng tải một tấm hình chụp chung với “tam trụ Thiên Đình” bao gồm “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh, “Bắc Đẩu” Công Lý và “Nam Tào” Xuân Bắc và chú thích: “Hết lòng vì thiên đình ta.” Dường như, với dòng trạng thái này, NSND Tự Long cũng đang muốn thể hiện tấm lòng yêu nước, muốn cống hiến toàn bộ sức lực cho nước nhà, cho “thiên đình” Việt Nam.
 
Bài đăng của NSND Tự Long
 
Theo quan sát, cả hai bài đăng của bộ đôi này hiện đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía khán giả, thể hiện qua lượt tương tác khủng cùng việc có rất nhiều người để lại bình luận bên dưới.