date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Thu Hà xúc động gửi lời chào cuối cùng đến nhà thơ, nhà biên kịch tài năng Hoàng Nhuận Cầm

Đăng bởi Thanh Trà - 10:32 21/04/2021

Từng có dịp cộng tác với nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm khi tham gia dự án Đêm Hội Long Trì, NSND Thu Hà đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của người đàn anh đáng kính.

Chiều tối ngày 20/04/2021, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời không rõ nguyên nhân tạ nhà riêng, thọ 70 tuổi. Lúc sinh thời, ông là một cây bút nổi tiếng, xuất sắc với những bài thơ tình gắn với học sinh, sinh viên, được nhiều thế hệ bạn đọc yêu thích. Các tác phẩm nổi bật của ông có thể kể đến Và Lúc Ấy Thì Em Đến Nhé, Chiếc Lá Đầu Tiên, Vào Mặt Trận Lúc Mùa Ve Đang Kêu, Hò Hẹn Mãi Cuối Cùng Em Cũng Đến, Viên Xúc Xắc Mùa Thu, v.v…
 
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm
 
Ngoài thơ, Hoàng Nhuận Cầm còn là người sáng tác kịch bản của rất nhiều bộ phim đình đám như Hà Nội Mùa Đông Năm 46, Mùi Cỏ Cháy, Nhà Tiên Tri và đặc biệt là Đêm Hội Long Trì với sự tham gia góp mặt của NSND Thu Hà. Mới đây, vào đêm cùng ngày, sau khi nhận được tin nhà thơ, nhà biên kịch tài hoa đã mất, nữ diễn viên từng thủ vai Quận chúa Quỳnh Hoa trong phim đã đăng tải lên trang cá nhân một bài đăng để gửi đến ông lời tạm biệt cuối cùng.
 
Cụ thể, tối muộn ngày hôm qua, NSND Thu Hà đã chia sẻ với cộng đồng mạng một bức ảnh chụp của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đi kèm dòng trạng thái xúc động: “Ngày nhận vai Quận chúa, anh đã mời Hà về nhà anh nói thêm về vai diễn để Hà làm cho tốt, vì anh cũng là biên kịch của phim đó. Vậy mà hôm nay lại, vĩnh biệt anh, nhà nhơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm. Đêm Hội Long Trì đã cho em cơ hội được làm việc cùng anh.”
 
Bài đăng của NSND Thu Hà về sự ra đi của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm
 
Thông qua bài đăng của NSND Thu Hà có thể thấy, nữ diễn viên dành rất nhiều tình cảm yêu mến, lòng biết ơn cũng như sự cảm phục dành cho nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm. Theo đó, năm xưa, vì là người viết kịch bản cho Đêm Hội Long Trì nên Hoàng Nhuận Cầm nắm rất rõ những thông tin liên quan đến vai diễn Quận chúa Quỳnh Hoa do Thu Hà đảm nhận. Để giúp đàn em dễ nhập vai, ông đã không ngại mời nữ diễn viên đến nhà chơi để trao đổi thêm về vai diễn và câu chuyện này thật sự cho thấy được cái tâm khi làm nghề của ông.
 
NSND Thu Hà thủ vai quận chúa Quỳnh Hoa trong Đêm Hội Long Trì - bộ phim do nhờ thơ Hoàng Nhuận Cầm chắp bút viết kịch bản
 
Có thể khẳng định, sự ra đi của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm là một mất mát với làng nghệ thuật Việt Nam. Không chỉ NSND Thu Hà, cũng có rất đông những cá nhân khác đang vô cùng đau lòng, tiếc thương cho người viết kịch tài ba. Trước thông tin này, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam là ông Trần Đăng Khoa cho biết: “Anh lúc nào cũng bùng cháy như nhập đồng. Anh nói rất tâm huyết, rất hấp dẫn bởi trí thông minh và tình cảm sôi nổi. Anh mất đi khi còn đang sung sức sáng tác là một tổn thất lớn cho thi đàn Việt Nam.”