date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Thu Hà tiết lộ về mối quan hệ với NSND Công Lý, kể lại kỷ niệm những ngày quay phim chung

Đăng bởi Thanh Trà - 10:17 30/04/2021

Mới đây, trong buổi trò chuyện với một báo mạng, NSND Thu Hà đã có rất nhiều chia sẻ thú vị về tình bạn của chị với NSND Công Lý – người đồng nghiệp, người “sếp” thân thiết.

Trong bộ phim truyền hình dài tập Hướng Dương Ngược Nắng đang phát sóng trên VTV3, hai nhân vật do NSND Thu Hà cùng NSND Công Lý thủ vai là hai kẻ thù, dù là đồng nghiệp nhưng luôn luôn đứng ở tư thế đối đầu với nhau, thường xuyên xảy ra tranh cãi, bất hòa. Tuy nhiên, ra ngoài cuộc sống thực, giữa hai nghệ sĩ cùng thuộc biên chế của Nhà hát Kịch Hà Nội lại tồn tại một tình bạn thân thiết, gắn bó keo sơn suốt nhiều năm tháng qua.
 
NSND Thu Hà có mối quan hệ bạn bè thân thiết, gắn bó với NSND Công Lý
 
Gần đây, nhận lời tham gia phỏng vấn với một trang báo mạng, NSND Thu Hà đã có dịp trải lòng về mối quan hệ vô cùng gần gũi, tốt đẹp của mình với “ông Vụ” Công Lý. Theo đó, cô tiểu thư lá ngọc cành vàng của màn ảnh Việt không chỉ hài hước tiết lộ về cách xưng hô hết sức đặc biệt giữa chị cùng người bạn thân mà còn dành thời gian đánh giá lại quãng thời gian cả hai đã làm việc chung trong quá trình quay Hướng Dương Ngược Nắng.
 
Cụ thể, nói về sự “tréo ngoe” khi phải hóa thân vào kẻ thù của nhau ở trong phim, NSND Thu Hà cho biết: “Nhiều người cũng hỏi tôi, ở ngoài đời, tôi với Công Lý thân thiết như “hai anh em”, lúc nào gặp cũng trêu đùa nhau và không hề có khoảng cách tuổi tác. Tuy nhiên, khi lên phim Hướng Dương Ngược Nắng lại đóng đối địch với nhau, cứ nhìn thấy nhau là không ưa ra mặt, thậm chí còn tìm cách hất đổ nhau thì có khó đóng không?”
 
Hai người bạn thân trong hậu trường Hướng Dương Ngược Nắng
 
Trả lời câu hỏi nọ, “bà Bạch Cúc” cho biết: “Tôi trả lời rằng, chúng tôi là nghệ sĩ, đóng với nhau hàng trăm vai diễn lớn bé trên sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội rồi nên không có gì là khó cả. Lúc Công Lý mới về Nhà hát, tôi còn đóng mẹ của nhân vật mà Công Lý đảm vai trong một vở kịch. Công Lý ngoài đời là một người hài hước, giản dị, đôi khi hơi nóng tính… nhưng vào phim lại rất nghiêm túc, chuyên nghiệp. Vì sự nghiêm túc đó mà chúng tôi diễn với nhau rất ăn ý và nhịp nhàng, không có gì trắc trở cả. Đóng cảnh quay thì chúng tôi vẫn trở lại là những người bạn thân, những người đồng nghiệp.”
 
NSND Thu Hà dành cho NSND Công Lý rất nhiều lời khen ngợi khi nhớ về quá trình hợp tác đóng phim
 
Không chỉ nói về trải nghiệm khi đóng phim cùng bạn thân, NSND Thu Hà còn bật mí thêm một thông tin cực kì thú vị liên quan đến cách xưng hô giữa chị cùng NSND Công Lý. Được biết, NSND Công Lý kém NSND Thu Hà bốn tuổi nhưng luôn gọi chị là “ông” và xưng là “tôi”, cách xưng hô này thậm chí còn trở thành cách xưng hô giữa nữ diễn viên với “sếp” Trung Hiếu – giám đốc của Nhà hát Kịch Hà Nội. Những tưởng với cách xưng hô như vậy, NSND Thu Hà sẽ khó chịu, sẽ không thích nhưng trái lại, mỗi khi được gọi như vậy chị lại cảm thấy rất vui vẻ đồng thời luôn luôn quay lại đáp lời.
 
“Chúng tôi thường xuyên gọi nhau là “ông” và “tôi”. Tôi gọi Công Lý là “ông” đã đành, Công Lý cũng gọi tôi là “ông”. Từ ngày về Nhà hát đến giờ, Công Lý chẳng bao giờ gọi tôi là “chị”, “bạn” hoặc “bà” cả, toàn gọi là “ông” thôi. Các bạn ấy không thấy tôi hơn tuổi các bạn ấy nên toàn xưng theo kiểu bằng vai phải lứa như thế. Tôi cũng không phải là người câu nệ hình thức nên cũng cảm thấy vui khi được các đồng nghiệp gọi bằng danh xưng hài hước như vậy. Cứ đến Nhà hát, gặp tôi là Trung Hiếu và Công Lý là lại gọi tôi bằng “ông”. Mà có cái lạ là thấy các bạn ấy gọi bằng “ông” tôi cũng quay lại đáp lời mới buồn cười chứ. Nó như một phản xạ tự nhiên được “lập trình” sẵn vậy.”
 
Cách xưng hô giữa NSND Thu Hà và NSND Công Lý rất đặc biệt
 
Nhớ lại khi cùng NSND Công Lý thực hiện dự án Hướng Dương Ngược Nắng, NSND Thu Hà bộc bạch: “Thực ra, trên sân khấu chúng tôi đã đóng chung với nhau một số vở diễn nhưng trên phim ảnh thì đây là bộ phim đầu tiên tôi với Công Lý đóng chung với nhau.”
 
Được biết, trong Hướng Dương Ngược Nắng, Công Lý vào vai ông Vụ – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Cao Dược phụ trách nhân sự. Đây là một con người mưu mô, xảo quyệt và có tật lăng nhăng, lang chạ khắp nơi, đứng sau nhiều kế hoạch bẩn thỉu để lật đổ tập đoàn Cao Dược cũng như gia đình nhà họ Cao, bao gồm cả việc xúi con trai cưỡng hiếp Minh Châu (Hồng Diễm thủ vai) rồi quay video và tung lên mạng.
 
NSND Thu Hà nói tiếp: “Trong phim, nhân vật Bạch Cúc và ông Vụ có nhiều cảnh chung với nhau nhưng toàn cảnh đối đầu. Vốn dĩ, ông Vụ nuôi ý định lật đổ ghế Tổng Giám đốc của bà Bạch Cúc để leo lên vị trí đó. Nhưng bà Bạch Cúc cũng không phải dạng vừa, luôn nắm được những điểm yếu của ông Vụ để “chiếu tướng” ông ta.
 
Hai nghệ sĩ đã có một khoảng thời gian đóng chung phim rất vui vẻ
 
“Thực ra, vì rất thân thiết ngoài đời nên khi đóng cùng nhau, chúng tôi không cần phải trao đổi nhiều. Cứ bước vào cảnh quay là diễn thôi. Nói chung, tôi thấy Công Lý là một người rất nghiêm túc và tài năng. Cậu ấy diễn vai gì cũng ra màu, ra chất… Trong quá trình quay, chúng tôi không có nhiều kỷ niệm lắm vì cứ đến bối cảnh là ai lo việc của người đó. Dẫu vậy, tôi vẫn bị Công Lý trêu suốt, trêu xong lại nhìn nhau cười phè phè.”
 
Thông qua những chia sẻ trên của NSND Thu Hà có thể thấy, giữa chị và NSND Công Lý quả thực đang tồn tại một mối quan hệ vô cùng khăng khít, gắn bó. Hai người vừa là bạn diễn, vừa là bạn bè, vừa là đồng nghiệp, lại đều là những nghệ sĩ nhân dân đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà. Hi vọng rằng trong tương lai, công chúng sẽ tiếp tục có cơ hội được thấy Thu Hà và Công Lý hợp tác với nhau, cùng nhau đem đến cho khán giả những dự án chất lượng nhất.