date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữa lùm xùm của bà xã với Trang Trần, NSƯT Xuân Bắc vẫn làm thơ… bán chuối, cổ vũ chống dịch

Đăng bởi Thanh Trà - 11:40 07/05/2021

Trong lúc bà xã Nguyễn Hồng Nhung đang không ngừng đấu tố qua lại với cựu siêu mẫu Trang Trần, NSƯT Xuân Bắc vẫn bình thản cổ động chống dịch bằng cách… làm thơ bán chuối.

Hiện tại, ở nước ta, dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến cực kì phức tạp khi liên tiếp xuất hiện những ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Trước tình hình này, với tư cách là thành viên của một nhóm hỗ trợ truyền thông phòng chống dịch bệnh, NSƯT Xuân Bắc thường xuyên có những động thái kêu gọi người dân cùng chung tay đẩy lùi COVID-19 đồng thời cổ vũ, động viên lực lượng đang ở tuyến đầu dập dịch.
 
Thậm chí, mới đây, giữa những ồn ào của bà xã Nguyễn Hồng Nhung khi chị cùng cựu siêu mẫu Trang Trần liên tục “lời qua tiếng lại”, mỉa mai, xóc xỉa nhau, đôi lúc còn trực tiếp nhắc đến tên anh nhưng dường như NSƯT Xuân Bắc không mấy quan tâm. Trái ngược lại, nam nghệ sĩ tỏ ra bình thản, chỉ tập trung vào sứ mệnh cao cả của mình với động thái mới nhất trên trang fanpage chính thức là… làm thơ, lan tỏa thông điệp cổ động.
 
Bài đăng của NSƯT Xuân Bắc
 
Cụ thể, NSƯT Xuân Bắc đã đăng tải lên trang cá nhân ba tấm ảnh chụp bên những nải chuối, đính kèm theo đó là bài thơ tương đối dài: “Có một người mùa này đi bán chuối/Chả diễn được đâu vì COVID hoành hành/Thôi thì mình cố kiếm thêm thu nhập/Cho các con ổn định học online/Ngẫm cũng chán, cũng lo, buồn, bế tắc/Mỗi ngày xong đếm tiền lẻ, nước mắt rơi/Nhưng vẫn thấy đời mình sao may mắn/Vì ngoài kia bao khách sạn chẳng có người/Rồi vận tải với hàng không, đường bộ/Du lịch ư, bao dịch vụ chết dần/Cùng giáo dục với bao thầy cô giáo/Và học sinh cũng chẳng đc đến trường/Ôi lực lượng vũ trang, y bác sỹ/Vẫn ngày đêm căng sức chẳng về nhà/Ngẫm lại mình nếu đi bán chuối thật/Thì vẫn là may mắn cuộc đời ơi!”
 
Bên dưới bài thơ, nam nghệ sĩ còn hóm hỉnh tái bút: “PS: Ai mua chuối đi. Chuối em to, chín đều, cong ăn cong – thẳng ăn thẳng.”
 
Có thể thấy, thông qua bài thơ này, NSƯT Xuân Bắc đang thể hiện sự lo lắng, cảm thông khi tình hình dịch bệnh ngoài kia đang diễn biến ngày một phức tạp khiến cho cuộc sống của rất nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, lực lượng vũ trang và y tế cũng phải căng mình dập dịch, chống dịch. Ngay sau khi được đăng tải, bài thơ đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, thu về lượt tương tác lớn.
 
NSƯT Xuân Bắc dường như không mấy quan tâm đến những ồn ào của bà xã
 
Dường như, trong khi bà xã Nguyễn Hồng Nhung vẫn đang không ngừng “ăn thua” với siêu mẫu Trang Trần thì NSƯT Xuân Bắc vẫn không để bản thân bị ảnh hưởng, chỉ tập trung vào công việc của mình, tập trung vào công tác vì cộng đồng.