date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tỷ phú Bill Gates ly hôn, NSƯT Đức Hải khẳng định: Để gia đình hạnh phúc đâu chỉ cần rửa bát giỏi

Đăng bởi Thanh Trà - 21:22 04/05/2021

NSƯT Đức Hải cũng chia sẻ quan điểm cho rằng mọi người nên bình tĩnh sống và đừng dễ bị sốc trước một sự việc nào đó như vụ việc lần này của Bill Gates.

Ngày hôm nay, thông tin về việc tỷ phú Bill Gates và người vợ Melinda quyết định chấm dứt hôn nhân sau 27 năm chung sống đã khiến công chúng thế giới vô cùng bàng hoàng, kinh ngạc. Cụ thể, cặp đôi cho biết: “Sau khi suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân.”
 
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates chia tay sau 27 năm chung sống
 
Trước đó, vợ chồng nhà tỷ phú từng được nhiều người ngưỡng mộ vì khối tài sản “khủng” và mối tình đáng ngưỡng mộ, đẹp như mơ khi Bill Gates luôn coi bà xã như một “báu vật”. Có lẽ chính vì vậy mà nhiều người tỏ ra khá sốc và tiếc nuối khi cặp đôi quyết định đường ai nấy đi. Tuy nhiên, một số người khác lại cảm thấy chuyện này không có gì bất ngờ.
 
Nghệ sĩ Đức Hải: “Hôn nhân tan vỡ vì nhiều lý do.”
 
Nói chuyện với một trang báo mạng, NSƯT Đức Hải cho rằng việc hôn nhân đổ vỡ có rất nhiều nguyên nhân. Cụ thể, anh cho biết: “Nói đến Bill Gates chúng ta sẽ nghĩ ngay tới tài năng và tiền bạc. Hai điều đó không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, những yếu tố đó không thể quyết định nên hạnh phúc của một cuộc hôn nhân. “Làm thế nào để có được hạnh phúc và hôn nhân bền vững?” là một câu hỏi khó. Chừng nào trái đất còn tồn tại thì chúng ta sẽ không tìm được câu trả lời.”
 
NSƯT Lý Hải nổi tiếng là người đàn ông của gia đình, hiện anh đang có một tổ ấm hạnh phúc bên vợ trẻ và bốn người con
 
Nam nghệ sĩ nói tiếp: “Dù tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda Gates sống với nhau đã lâu và tưởng chừng như sẽ mãi hạnh phúc, nhưng một cuộc hôn nhân tan vỡ cũng do nhiều khía cạnh khác nhau: Tâm sinh lý, lòng tham, sự hãnh diện, lòng tự trọng của con người, v.v… Chúng ta đừng bao giờ đòi hỏi một điều gì hoàn hảo mà phải biết chấp nhận mọi thứ ở mức độ tương đối. Học cách chấp nhận sẽ giúp chúng ta gặp ít sóng gió hơn trong đời sống.”
 
NSƯT Đức Hải thành thật chia sẻ rằng bản thân hoàn toàn không bất ngờ trước thông tin tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn. Theo anh, mọi người hãy bình tĩnh sống và đừng dễ bị sốc trước một sự việc nào đó. Thêm vào đó, anh còn dí dỏm: “Để có một gia đình hạnh phúc đâu chỉ cần rửa bát giỏi mà đôi khi phải chăm chút từ ‘trang trại đến bàn ăn, từ rửa bát đến chăn màn giường chiếu’.”
 
Siêu mẫu Hà Anh: “Chúng ta hãy dừng thương cảm, đánh giá.”
 
Nhiều người cho rằng, người phương Tây thường đề cao tự do cá nhân hơn là tinh thần chung muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình của người phương Đông. Chia sẻ góc nhìn về quan điểm này, siêu mẫu Hà Anh khẳng định dù là phương nào cũng không quan trọng, cốt lõi của vấn đề nằm ở việc người trong cuộc thấy hạnh phúc, thoải mái, công bằng. Việc một đôi vợ chồng có hạnh phúc hay đang bất hạnh trong cuộc hôn nhân của mình, con cái có thể sẽ là những người cảm nhận được trước tiên, chuyện bố mẹ phải chịu đựng bất hạnh để con cái được hạnh phúc là điều không tưởng.
 
Siêu mẫu Hà Anh bên chồng tây và con gái nhỏ
 
Siêu mẫu thẳng thắn: “Người Phương Tây đề cao tự do cá nhân không có nghĩa là họ vô trách nhiệm. Họ sống rất trách nhiệm với mình với người khác và đặc biệt con cái. Kết hôn là tự nguyện nên họ sẽ chủ động có trách nhiệm. Tuy nhiên trách nhiệm phải đến từ hai phía!”
 
Bên cạnh đó, chân dài cũng cho rằng, việc văn hóa Á Đông đề cao hôn nhân trọn vẹn, gia đình đầy đủ là điều tốt, song chúng ta cũng không nên biến quan niệm đó trở thành gong cùm trói buộc bản thân vào cuộc hôn nhân không có tiếng nói chung, không tìm được hạnh phúc.
 
Còn với những đứa con, chúng cần sự tôn trọng của người ngoài và xã hội để có cuộc sống riêng. Chúng ta hãy dừng bàn luận, thương cảm hay đánh giá. Nếu bố mẹ vẫn tâm lý, tôn trọng và yêu thương con cái, hãy coi sự việc chỉ là một bước dạo đầu cho cuộc sống mới sau này của chúng.