date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dương Ngọc Thái bồi hồi nhớ cố ca sĩ Vân Quang Long: 'Bài hát vẫn còn đây nhưng người đã mãi ra đi'

Đăng bởi Duyên Kiều - 16:04 17/01/2022

"Vân Quang Long vốn thân thiết với tôi nên sao cũng được. Nhờ Vân Quang Long mà tôi có một bài hit làm nên tên tuổi cho mình", Dương Ngọc Thái nói.

Mới đây, tại chương trình "Ký ức ngọt ngào", ca sĩ Dương Ngọc Thái đã trình diễn lại ca khúc "Gọi đò". Đây không chỉ là một ca khúc làm nên tên tuổi của anh mà còn gợi nhắc anh về một kỉ niệm khắc cốt ghi tâm với người bạn thân quá cố. Có thể nói, nhờ có cố ca sĩ Vân Quang Long, Dương Ngọc Thái mới đạt được những thành công như hiện tại.

dnt1
Dương Ngọc Thái trong chương trình "Ký ức ngọt ngào"

Nguyên văn chia sẻ của ca sĩ Dương Ngọc Thái như sau: "Bài hát Gọi đò này đến với tôi như một cơ duyên, đồng thời cũng là một kỷ niệm buồn. Tôi có một thằng bạn thân là Vân Quang Long, chơi với tôi từ rất lâu rồi. Vào thời điểm năm 2006, tôi chưa có tên tuổi gì còn Vân Quang Long đã nổi tiếng. Chính vì thế nên nhạc sĩ Hồng Xương Long khi sáng tác bài hát này đã đưa cho Vân Quang Long đầu tiên chứ không phải tôi. Người ta có biết tôi là ai đâu mà đưa nhạc.

Nhưng Vân Quang Long trong một lần đi chơi lại bảo tôi rằng: "Tao có bài này hay lắm, được một nhạc sĩ đưa cho để hát. Nhưng tao tự thấy tao hát bài này không được nên tao nhường lại cho mày, mày cầm rồi hát thử thay tao xem như thế nào".

 

Tôi nghe vậy cũng đồng ý và về Sài Gòn gọi điện liên lạc với nhạc sĩ Hồng Xương Long trình bày lý do muốn hát bài Gọi đò. Tôi cũng gọi Vân Quang Long ra cà phê rồi mua bài hát đó luôn để hát. Vân Quang Long vốn thân thiết với tôi nên sao cũng được, không nề hà. Nhờ Vân Quang Long mà tôi có một bài hit làm nên tên tuổi cho mình, tôi phải cảm ơn thằng bạn thân nhiều lắm.

dnt3
Dương Ngọc Thái và Dương Triệu Vũ đến thăm mộ Vân Quang Long

Tuy nhiên, để bài hát này trở thành hit là cả một quá trình. Tôi hát từ 2006 mà tới 2008 khán giả mới biết tới. Hồi đó người ta quen nghe nhạc trẻ, nhạc Hoa lời Việt, ít khi đón nhận một bài dân ca ngay được. Khán giả phải nghe nhiều, nghe dần dần để thấm.

Nhưng một khi khán giả đã thấm thì ca khúc dân ca đó sẽ sống mãi. Tới bây giờ, bài hát Gọi đò này gắn liền với tôi đã gần 20 năm. Khán giả nhiều khi nhắc tới việc gọi đò là nhớ đến tôi. Tôi giống như ca sĩ gắn liền với con đò, người ta còn gọi tôi là anh ba đò.

 

Giờ thì bài hát vẫn còn đây nhưng bạn tôi Vân Quang Long đã ra đi, 20 năm trôi qua nhanh quá. Điều khiến tôi thích thú nhất là được thấy mọi người chọn ca khúc của mình mỗi khi đi hát karaoke. Từ Gọi đò, tôi hát liên tục một số bài hát liên quan đến đò như: Hờn trách con đò, Đò nghèo... đều được đón nhận. Khi bị khán giả chọc: "Có bài nào chìm đò không?" tôi liền cho ra mắt bài Chuyến đò định mệnh".

dnt2
Dương Ngọc Thái chia sẻ kỉ niệm về người bạn tri kỉ

Hiện tại, những chia sẻ của ca sĩ Dương Ngọc Thái vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày