date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhạc sĩ ‘Gánh mẹ’ sáng tác bài hát dành tặng Hoài Linh giữa lúc bị bà Phương Hằng phanh phui sự thật

Đăng bởi Duyên Kiều - 14:57 04/05/2021

Bài hát của nhạc sĩ Quách Beem dành cho danh hài Hoài Linh chính là niềm an ủi, động viên lớn lao giúp anh vượt qua mọi biến cố từ “miệng lưỡi thế gian”.

Mới đây, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Quách Beem xúc động chia sẻ lại bài hát về người anh thân thiết. Từng câu, từng chữ trong bài hát chính là tâm tư, tình cảm của Quách Beem dành cho NSƯT Hoài Linh: “Cảm ơn cuộc đời tặng cho chúng em. Một người anh sống luôn chân thành. Cảm ơn cuộc đời đã mang anh đến đây. Gạt đi hết những buồn vây.

Tình thương anh nặn thành những giấc mơ. Tặng cho tất cả chúng em bây giờ. Tình yêu anh nặn thành những trái tim. Cả thế giới lung lay trong nụ cười. Nụ cười anh đã mang đến không chỉ là niềm vui. Mà nhiều cảm xúc hạnh phúc đong đầy.

Một người anh đơn sơ. Một người anh giản dị. Một người anh chan chứa yêu thương. Và giờ đây chúng em chỉ muốn cảm ơn anh. Vì đã cho chúng em hiểu hết chữ tìnhSự yêu thương của anh là niềm tin để chúng em vững bước trong cuộc đời. Sự hi sinh của anh là niềm tin để chúng em vững bước trong nghệ thuật”.

Bài hát nhạc sĩ Quách Beem sáng tác dành tặng NSƯT Hoài Linh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bài hát không chỉ gây chú ý với lời ca da diết mà giọng hát ấm áp của Quách Beem cũng đủ khiến rung động lòng người. Lời ca giản dị, mộc mạc như tiếng lòng của nam ca sĩ dành cho Hoài Linh đã chạm đến trái tim hàng nghìn người hâm mộ.

Dưới đoạn video clip, cồng đồng mạng tỏ ra đồng cảm và hết lời ngợi ca danh hài Hoài Linh: “Nguyện nói con người của chú Hoài Linh thật là tốt và có rất nhiều tình thương, con chúc chú có thật nhiều sức khỏe và bình an”, “Hay quá nói lên hết tính chất của người nghệ sĩ tài hoa mà tui ngưỡng mộ từ lâu và mãi về sau”, “Từng lời bài hát là lòng tôn kính đong đầy của nhạc sĩ. Hay lắm anh”, “Vẫn thích chú, một người giản dị, sống một cuộc sống bình thường nhưng không tầm thường”,…

Quách Beem: “Hoài Linh là một tấm gương mà tôi học mãi không hết”.

Được biết, nhạc sĩ Quách Beem chính là “cha đẻ” của những ca khúc tự sự, nói về triết lý, về đạo và đời. Với màu sắc âm nhạc độc đáo, riêng biệt, tên tuổi của nam ca sĩ gắn liền với nhiều ca khúc đình đám như “Mẹ yêu ơi”, “Gánh mẹ”, “Hiểu và thương”, “Đời là thế thôi”,…

Trước đó, anh từng thành công vang dội với dự án “Đạo làm con” đạt kỷ lục Guiness Việt Nam. Thậm chí, nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng đã phải tìm đến với các tác phẩm của ông, trong đó có Lý Hải, Khởi My, Quang Hà, Phi Nhung, Châu Gia Kiệt, Hàn Thái Tú.

Quách Beem luôn một lòng kính trọng, yêu thương NSƯT Hoài Linh.

Giữa lúc “dầu sôi lửa bỏng”, bài hát của nhạc sĩ Quách Beem về nghệ sĩ Hoài Linh bất ngờ nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng. Hiện tại, bài hát vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của khán giả.