date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bất công phận đời bạc bẽo nghệ sĩ chuyển giới Trang Kim Sa: Tai biến vẫn lọ mọ bán vé số mưu sinh

Đăng bởi Duyên Kiều - 14:48 08/05/2021

Sống trong căn nhà trọ chật hẹp vỏn vẹn 20 mét vuông, ngày ngày ‘lê lết’ bán vé số ngoài chợ, nghệ sĩ Trang Kim Sa không dám nghĩ tới một cuộc sống no đủ.

Trang Kim Sa nổi tiếng từ thập niên 60, 70 và là cô đào chuyển giới đầu tiên của Việt Nam. Ở tuổi 78, nữ nghệ sĩ phải chịu đau đớn về cả thế xác lẫn tinh thần khi bị tai biến liệt một tay và một bên chân.

Bệnh tật bủa vây, Trang Kim Sa vẫn phải đi bán vé số ngoài chợ để kiếm “miếng cơm manh áo”. Tối đến lại về “chui rúc” trong căn nhà trọ chật hẹp khoảng 20 mét vuông.

Nghệ sĩ Phi Phụng, Diễm Hương, Phương Dung đến thăm nhà của nghệ sĩ Trang Kim Sa.

Mới đây, tại chương trình “Thương đời chợ gạo nước sông”, nghệ sĩ Phi Phụng, Diễm Hương, Phương Dung đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Trang Kim Sa. Rời xa sân khấu đã lâu nhưng vẫn được đàn em hết mực quan tâm, nghệ sĩ Trang Kim Sa xúc động nghẹn ngào: "Người ta nói tre già măng mọc. Tôi đã ở tuổi xế chiều, sức khỏe không có nữa nên phải lặn lội đường phố mưu sinh cuộc sống mỗi ngày. Tôi cám ơn các mạnh thường quân giúp đỡ nhưng họ chỉ giúp đỡ được trong một phút chốc thôi, không thể giúp đỡ mãi được.

Tôi phải tự lực cánh sinh, bươn chải kiếm sống và giữ cho mình một tinh thần lạc quan".

Ở tuổi 78, nghệ sĩ Trang Kim Sa vẫn bán vé số mưu sinh dù bị tai biến liệt một tay và một bên chân.

Dù là người chuyển giới nhưng nghệ sĩ Trang Kim Sa vẫn có vợ và sống hạnh phúc bên nhau đến tận bây giờ.

"Tôi và ông ấy quen nhau như chuyện cổ tích. Hồi đó, nhà chúng tôi ở kế bên, cách nhau một hàng rào, cứ đi qua đi lại nhìn nhau rồi thương thầm nhớ trộm. Hồi đó ông ấy đi lính không quân, thanh niên xung phong, cũng đẹp trai lắm.

Tôi ở nhà nuôi ông ấy 3 năm trời vì thấy tội nghiệp ông ấy không cha mẹ, anh em lại ở xa. Được một thời gian sau, ông ấy theo đoàn lô tô đi mất tiêu luôn, không liên lạc được.

Tôi không thấy tin tức gì về ông ấy nên cũng thôi, nghĩ chắc chết rồi, không tìm nữa. Đùng một ngày ông ấy trở về, muốn ở cùng với tôi.

Lúc đó tôi cũng không có nhà. Một bà bán ốc thấy thế mới cho ở nhờ, khi nào mướn được nhà thì ra ở riêng.

Thực ra, hồi đó tôi cũng biết một chút về giới tính của ông ấy nhưng vẫn thương. Với lại, chuyện chuyển giới ngày đó còn mới, chưa ai biết", vợ nghệ sĩ Trang Kim Sa tâm sự.

Dù là nghệ sĩ chuyển giới nhưng cuộc sống vợ chồng của nghệ sĩ Trang Kim Sa vẫn rất đầm ấm, hạnh phúc.

Nghệ sĩ Trang Kim Sa cũng không ngần ngại tiết lộ về cuộc sống đời thường của hai vợ chồng: "Về chuyện kết hợp chăn gối là bản năng rồi, mình muốn cũng không được, nhưng tôi vẫn yêu thương vợ với tình cảm, tình nghĩa vợ chồng.

Ở ngoài người ta biết, gọi tôi là chị. Tôi có giấu người ta cũng biết hết rồi nên chẳng mặc cảm gì, nên cứ sống đã, mình có còn sống được bao lâu nữa đâu. Tôi thú thật là trước đây có giải phẫu phần trên, gọi là bơm silicon ngày xưa.

Hồi xưa đi lính, tôi có một mối tình với một người bạn đi lính không quân chung với tôi. Ông ấy giúp đỡ tôi mọi thứ. Tôi cũng chỉ có mình người đó thôi".

Những tâm sự giấu kín của nghệ sĩ Trang Kim Sa đã khiến người hâm mộ không khỏi xót xa, thương cảm.