date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xuân Lan: ‘Nếu thương Phi Nhung thì đừng trù ẻo, nói điềm gở về chị nữa’

Đăng bởi Duyên Kiều - 15:00 26/09/2021

“Chị Nhung không có chết và cũng chưa ngồi dậy ăn cháo”, cựu siêu mẫu Xuân Lan bức xúc.

Tối ngày 22/9, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước thông tin bệnh tình của ca sĩ Phi Nhung chuyển biến xấu. Ngay khi hay tin dữ, nhiều nghệ sĩ Việt cùng hầu hết khán giả đã chắp tay cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm tai qua nạn khỏi.

Đáng chú ý, giữa lúc Phi Nhung đang dốc sức chiến đấu với bệnh tật, hàng loạt tin đồn thất thiệt đã được lan truyền khiến khán giả không khỏi hoang mang. Không chỉ tung tin ca sĩ Phi Nhung qua đời, một số người còn nhẫn tâm ghép ảnh nghệ sĩ Việt Hương ngã quỵ bên linh cữu Phi Nhung.

Hành động câu view, câu like bất chấp của một số kênh Youtube đã khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ. Bức xúc trước điều này, người thân, đồng nghiệp của giọng ca “Bông điên điển” đã nhiều lần lên tiếng đính chính, lên án những hành động tàn nhẫn này.

Cách đây ít phút, cựu siêu mẫu Xuân Lan cũng đã lên tiếng bác bỏ loạt thông tin sai lệch về sức khỏe của Phi Nhung và tiết lộ điều đặc biệt:

“Chị Phi Nhung quyết ở lại vì: “Sài Gòn đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ vì dịch mình ở lại, có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy”. 

Chị quyết định dời vé đi Mỹ, ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Chị đóng góp cho quỹ vaccine, kêu gọi mua máy thở, chị gởi gạo cho người nghèo, chị tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương, mang quà cho người nghèo, người vô gia cư...

Rồi chị bệnh…

Những người thương chị thật sự không dám hé răng nửa lời, hạn chế chia sẻ những thông tin không tích cực về bệnh tình của chị. Mỗi ngày đều đốt nến đọc kinh, cùng nhau gửi lời kêu cầu ở các chùa để các Sư Thầy Sư Cô tụng niệm cầu xin cho chị vượt qua với niềm tin kỳ tích sẽ đến. Ai có đạo nào thì cầu nguyện cho chị ở đạo đó. Vững lòng tin chị sẽ mạnh mẽ vượt qua!

P/S: Vậy mà những người mở miệng là thân, mở miệng là thương đang lợi dụng bệnh tình của chị để thoả mãn sự quan trọng, còn tỏ ra đau đớn đến nỗi ra kịp clip khóc thương. Người nào cũng thể hiện tin mình là người đưa tin nhanh nhất và thông tin mình là chính xác! Bất chấp sự khó xử của gia đình chị, bất chấp sự lo lắng của những người đang chăm lo cho chị. Thử hỏi lúc chị Nhung bị chửi, bị ném đá thì mấy người “thân” này sao không lên tiếng dùm 1 câu là tôi tin PN? Giờ lại suốt ngày hóng thông tin và đăng đàn tích cực vậy? Bớt dùm đi ạ. Làm vậy là thất đức lắm đó!

Nếu thương chị thật sự thì đừng tạo điều kiện cho người khác trù ẻo và nói điềm gở về chị nữa. Chị Nhung không có chết và cũng chưa ngồi dậy ăn cháo”.

Hiện tại, ca sĩ Phi Nhung vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy và đã có nhiều dấu hiệu khả quan.