date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bộ Công An sẽ mời những cá nhân nhận tiền từ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên để cung cấp chứng cứ

Đăng bởi Xoài non - 11:39 16/10/2021

Bộ Công An cho biết, để minh bạch, rõ ràng số tiền từ thiện rất có thể sẽ mời những người đã nhận tiền của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên để phối hợp điều tra.

Để làm rõ hoạt động từ thiện, Bộ Công An (C02) vẫn đang tiếp tục điều tra nhằm xác mình, làm rõ các thông tin được dư luận, cũng như phương tiện truyền thông đại chứng phản ảnh về việc một số nghệ sĩ lợi dụng tín nhiệm kêu gọi từ thiện nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Dẫn tin từ Báo Lao Động, chiều 15/10, Bộ Công an  đã mời bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên) đến làm việc về nguồn tiền kêu gọi từ thiện vào tháng 10/ 2020 tại miền Trung.

Trước đó, Bộ Công an cũng đã mời ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và ông Huỳnh Trấn Thành (tức MC Trấn Thành) đến làm việc để xác minh vụ việc tương tự.

1

Thủy Tiên được Công An mời lên điều tra về số tiền từ thiện

Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an cho hay vụ việc đang trong quá trình điều tra theo đơn tố cáo, phản ánh từ các phương tiện truyền thông về việc một số nghệ sĩ kêu gọi quyên góp từ thiện thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Người Lao Động thông tin thêm, để làm rõ vụ việc, Bộ Công an đã gửi công văn đến một số tỉnh - thành, nơi các nghệ sĩ này phát tiền từ thiện, đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan cung cấp chứng cứ, tài liệu, dữ liệu điện tử để đối chiếu.

Liên quan đến quá trình điều tra, làm rõ ồn ào từ thiện, Doanh nghiệp và Tiếp Thị đưa tin sáng nay cho hay, Bộ Công an yêu cầu được cung cấp các tài liệu như: Bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

2

Những cá nhân nhận tiền từ Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên có thể sẽ được mời lên Bộ CA để lấy chứng cứ

Bộ Công an yêu cầu được cung cấp các tài liệu như: bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Tin nổi bật

Đọc thêm